Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Đa dạng hóa các hoạt động dịch vụ, tư vấn, dạy nghề và hỗ trợ hội viên nông dân

( Cập nhật lúc: 03/04/2018  )
Thời gian qua, Hội Nông dân các cấp tỉnh Bắc Kạn đã phối hợp với ngành chuyên môn triển khai các hoạt động dịch vụ, tư vấn, dạy nghề và hỗ trợ nông dân theo hướng đa dạng hóa, thiết thực để hỗ trợ hội viên nông dân phát triển sản xuất.

 

Trong quý I năm 2018,các cấp Hội Nông dân trong tỉnh đã phối hợp với ngành chuyên môn tổ chức được 59 buổi tập huấn về kỹ thuật sử dụng phân bón, trồng trọt, chăn nuôi và hội thảo đầu bờ... cho gần 3.000 lượt hội viên nông dân; Phối hợp với tổ chức Childfund xây dựng mô hình trồng nghệ tại huyện Na Rì với diện tích 5,28 ha với 79 hộ hội viên tham gia; Phối hợp với Ban Điều phối dự án Hỗ trợ kinh doanh cho nông hộ tỉnh tuyên truyền thành lập được 12 tổ hợp tác trồng nghệ theo hướng sản xuất hàng hóa, có kết nối tiêu thụ sản phẩm và xây dựng mô hình chăn nuôi ngựa với tổng số vốn 179 triệu đồng tại huyện Pác Nặm.

 


Hội Nông dân tỉnh tập huấn sản xuất phân vi sinh từ phế thải nông nghiệp

cho hội viên nông dân xã Dương Sơn, huyện Na Rì

Ngoài ra, Các cấp Hội phối hợp với Công ty cổ phần Vật tư kỹ thuật nông nghiệp tỉnh Bắc Kạn cung ứng hơn 150 tấn phân bón các loại cho hội viên nông dân phát triển sản xuất, đồng thời tạo điều kiện về vốn cho nông dân, riêng tổng nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân hiện nay đang cho vay trên 20 tỷ đồng với 552 hộ vay; vốn ủy thác từ Ngân hàng Chính sách xã hội đạt dư nợ trên 505 tỷ đồng với 13.551 hộ vay để đầu tư phát triển sản xuất.

 

Hội Nông dân tỉnh giải ngân vốn Qũy HTND cho hội viên nông dân thị trấn Chợ Mới, huyện Chợ Mới

Thời gian tới các cấp Hội Nông dân tiếp tục phối hợp với cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành đoàn thể địa phương tuyên truyền, vận động hội viên nông dân tập trung chăm sóc các cây trồng vụ xuân; tiêm phòng gia súc, gia cầm tránh dịch bệnh; tổ chức chuyển giao khoa học kỹ thuật, các chương trình, dự án cho hội viên nông dân. Tăng cường tổ chức các hoạt động dịch vụ hỗ trợ giống cây, con giống; Triển khai phân bón trả chậm cho hội viên nông dân và tiếp tục xây dựng kế hoạch phối hợp với các ngành cùng cấp theo Quyết định 673 của Thủ tướng Chính phủ./.

Ngọc Điềm - Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn
Sign In