Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Chi hội trưởng nông dân gương mẫu, nhiệt tình, trách nhiệm trong thực hiện công tác Hội và phong trào nông dân

( Cập nhật lúc: 17/06/2020  )
Những năm qua, bà Hoàng Thị Hiếu - Chi hội trưởng nông dân thôn Nà Vài, xã Nghiên Loan, huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn luôn gương mẫu, đi đầu trong tổ chức thực hiện các hoạt động công tác Hội và phong trào nông dân, góp phần xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.


Được sự quan tâm hỗ trợ của Ban Thường vụ Hội Nông dân xã Nghiên Loan và sự phấn đấu, nỗ lực của bản thân, trong những năm qua bà Hoàng Thị Hiếu - Chi hội trưởng nông dân thôn Nà Vài luôn đi đầu trong thực hiện công tác Hội và phong trào nông dân, nắm các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các nội dung chỉ đạo của Hội cấp trên để phổ biến đến hội viên, nông dân trong các buổi sinh hoạt Chi hội. Nổi bật là việc tổ chức thực hiện có hiệu quả Phong trào "Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững", mỗi năm vận động được hơn 10 hộ đăng ký đạt hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp.

Đồng thời luôn thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động nông dân tham gia xây dựng nông thôn mới, xây dựng nếp sống văn hóa văn minh, thường xuyên vận động hội viên, nông dân góp ngày công lao động nạo vét kênh mương nội đồng, làm đường giao thông nông thôn; tham gia đảm bảo quốc phòng an ninh và thực hiện tốt những chỉ tiêu thi đua của Hội cấp trên giao.

 

 

Bà Hoàng Thị Hiếu - Chi hội trưởng nông dân thôn Nà Vài tuyên truyền hướng dẫn đội mũ bảo hiểm đúng cách tại buổi sinh hoạt Chi hội nông dân

 

Hiện nay thôn Nà Vài có 79 hộ hội viên nông dân, chiếm trên 97% so với tổng số hộ nông nghiệp và đã vận động xây dựng Quỹ Hội được 7 triệu đồng.

Bên cạnh đó, để tạo điều kiện cho hội viên vay vốn phát triển kinh tế gia đình, bà thường xuyên thăm nắm nhu cầu vay vốn của hội viên, phối hợp với Ban Thường vụ Hội Nông xã, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Pác Nặm tạo điều kiện cho 34 hộ hội viên vay vốn để phát triển kinh tế gia đình với tổng dư nợ gần 2 tỷ đồng.

 

 

Hội viên nông dân thôn Nà Vài góp ngày công nạo vét kênh mương nội đồng

 

Ông Đặng Văn Chàn - Chủ tịch Hội Nông dân xã Nghiên Loan cho biết:“Bà Hoàng Thị Hiếu được hội viên nông dân tín nhiệm bầu làm Chi hội trưởng đến nay đã được hơn 6 năm, trong quá trình hoạt động bà luôn cố gắng, tích cực để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, Chi hội thôn Nà Vài thường xuyên đạt Chi hội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Hơn 6 năm gắn bó và dành nhiều tâm huyết trong thực hiện nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân đã tạo được niềm tin trong hội viên và góp phần đưa phong trào nông dân thôn Nà Vài phát triển đi lên”.

Từ những nỗ lực và kết quả trên nên nhiều năm liền gia đình bà Hoàng Thị Hiếu được công nhận là gia đình văn hóa và được Ủy ban nhân dân xã Nghiên Loan tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân./.

Ngọc Điềm - Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn
Sign In