Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Ban thực hiện dự án CSSP Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn kiểm tra hoạt động tại các tổ hợp tác

( Cập nhật lúc: 01/06/2020  )
Nhằm giúp các tổ hợp tác hoạt động có hiệu quả, góp phần hình thành các chuỗi giá trị của địa phương. Vừa qua, Ban thực hiện dự án Hỗ trợ kinh doanh cho nông hộ (CSSP) Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn tiến hành kiểm tra tình hình hoạt động của các tổ hợp tác tại 8 xã thuộc các huyện thực hiện dự án CSSP. Đồng chí Lưu Văn Quảng - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, Trưởng ban thực hiện dự án CSSP làm trưởng đoàn.


Làm việc với đoàn có các đồng chí lãnh đạo Hội Nông dân huyện; đại diện Ban điều phối dự án CSSP huyện; Ban thực hiện dự án các xã: Xã Đức Vân, Trung Hòa (Ngân Sơn); Công Bằng, Bộc Bố (Pác Nặm); Cư Lễ, Đổng Xá (Na Rì); Phúc Lộc, Địa Linh (Ba Bể).

 

 

Toàn cảnh buổi làm việc tại xã Địa Linh, huyện Ba Bể

 

Tại buổi làm việc các đơn vị đã báo cáo kết quả thành lập tổ hợp tác, những thuận lợi và khó khăn trong quá trình thành lập tổ hợp tác từ khi thực hiện dự án CSSP đến nay. Theo báo cáo, đến thời điểm kiểm tra thì huyện Pác Nặm đã thành lập được 24 tổ hợp tác với 335 người tham gia gồm: 4 tổ hợp tác trồng gừng, 10 tổ hợp tác vỗ béo trâu, bò, 8 tổ hợp tác nuôi lợn đen địa phương, 2 tổ hợp tác nuôi cá; huyện Ba Bể thành lập được 07 tổ hợp tác với 103 người tham gia gồm: 03 tổ hợp tác trồng gừng, 04 tổ hợp tác trồng bí thơm; huyện Ngân Sơn thành lập được 14 tổ hợp tác với 186 người tham gia gồm: 1 tổ trồng nghệ, 4 tổ trồng dẻ, 9 tổ trồng khoai mật; huyện Na Rì thành lập được 16 tổ hợp tác với 194 người tham gia gồm: 9 tổ trồng trọt, 6 tổ chăn nuôi, 1 tổ chế biến thực phẩm.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận về những tồn tại, hạn chế liên quan đến quá trình thành lập và hoạt động của tổ hợp tác, đồng thời định hướng nhiệm vụ của từng đơn vị trong quá trình triển khai thực hiện các hoạt động liên quan đến tổ hợp tác.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Lưu Văn Quảng - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, Trưởng ban thực hiện dự án CSSP yêu cầu các thành viên Ban thực hiện dự án các xã tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện dự án, nâng cao vai trò giám sát, hỗ trợ các tổ hợp tác đã và đang được tài trợ thực hiện các kế hoạch sản xuất kinh doanh đảm bảo bền vững, hiệu quả.

 

 

Đoàn công tác thăm mô hình trồng dong riềng xã Đổng Xá, huyện Na Rì

 

Song song với việc kiểm tra hoạt động tại các tổ hợp tác, đoàn đã đến thăm mô hình của tổ hợp tác trồng dẻ xã Đức Vân, huyện Ngân Sơn; tổ hợp tác chăn nuôi trâu, bò xã Công Bằng, xã Bộc Bố, huyện Pác Nặm; tổ hợp tác trồng gừng xã Cư Lễ; tổ hợp tác trồng chè xã Đổng Xá, huyện Na Rì; tổ hợp tác trồng dong riềng xã Phúc Lộc và mô hình trồng gừng xã Địa Linh, huyện Ba Bể./.

Ngọc Điềm - Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn
Sign In