Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Bạch Thông duy trì và nhân rộng 80 mô hình “Sạch nhà, tốt ruộng”

( Cập nhật lúc: 03/05/2018  )
Thời gian qua, Hội Nông dân huyện Bạch Thông (Bắc Kạn) thực hiện có hiệu quả mô hình “Sạch nhà, tốt ruộng”, đến nay toàn huyện đã có 16/16 xã, thị trấn xây dựng và duy trì được 83 mô hình trong toàn huyện.


Để thực hiện có hiệu quả mô hình “Sạch nhà, tốt ruộng”, Hội Nông dân huyện Bạch Thông đã chỉ đạo cấp Hội cơ sở đẩy mạnh tuyên truyền, vận động hội viên nông dân tích cực triển khai và duy trì được 83 mô hình trong toàn huyện. Các mô hình đều đáp ứng được tiêu chuẩn như: Nhà được xây dựng kiên cố đảm bảo 3 cứng: Nền cứng, tường cứng, mái cứng; có kiến trúc, mẫu nhà phù hợp với quy hoạch và phong tục, tập quán, lối sống của từng dân tộc và điều kiện của gia đình.

 

Hội viên nông dân xã Quang Thuận ủ phân vi sinh để phục vụ sản xuất nông nghiệp

Các công trình phụ: Giếng, bể nước, bếp, nhà vệ sinh, chuồng trại chăn nuôi được bố trí phù hợp, gọn gàng sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh; chôn lấp xử lý rác thải, tổ chức định kỳ vệ sinh đường làng, ngõ xóm; bố trí chuồng trại, khu chăn nuôi xa nhà, không thả rông gia súc, gia cầm.

 

Hội viên nông dân THT chăn nuôi lợn phố Đầu Cầu, thị trấn Phủ Thông xây dựng chuồng trại, khu chăn nuôi xa nhà

Đối với đồng ruộng, các hộ hội viên nông dân cũng chú ý thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trường như: xây dựng mô hình ủ phân vi sinh từ phế thải nông nghiệp, hạn chế thuốc bảo vệ thực vật, tận dụng nguồn phân để bón ruộng và sản xuất rau an toàn… Sau thời gian triển khai mô hình, ý thức giữ gìn vệ sinh của các gia đình hội viên nông dân ngày càng được nâng cao, góp phần tích cực trong việc hạn chế tình trạng ô nhiễm môi trường tại địa phương./.


Hồng Chiêm - Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn
Sign In