Skip Ribbon Commands
Skip to main content


BBK - Diện tích lúa đang bước vào giai đoạn cấy, hồi xanh, ngô soi bãi, ruộng đã phát triển 2 - 3 lá... Theo nhận định của Chi cục Trồng trọt, Bảo vệ thực vật và quản lý chất lượng tỉnh Bắc Kạn, hiện trên một số cây trồng xuất hiện sinh vật gây hại, người dân cần chủ động phòng trừ.

Xem tiếp


Sau 3 năm triển khai, Dự án “Hỗ trợ phát triển sản xuất trồng cây trám tại xã Nông Thượng và xã Dương Quang” do Hợp tác xã (HTX) Nông nghiệp Tân Thành, xã Nông Thượng, thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn chủ trì thực hiện đã thu được những kết quả đáng ghi nhận. Quả trám nếp đen đang đứng trước cơ hội được chế biến sâu, trở thành sản phẩm đặc trưng của tỉnh.

Xem tiếp


Cây dưa hấu là loại cây trồng cho sản lượng và năng suất cao, ngoài việc tuân thủ theo quy trình kỹ thuật để tăng năng suất, chất lượng thì kỹ thuật canh tác trồng phối hợp dưa hấu với các loại cây trồng khác để tăng chất dinh dưỡng, xua đuổi côn trùng… bà con nông dân nên quan tâm.

Xem tiếp


Trồng ngô sinh khối không còn quá xa lạ đối với các quốc gia có nền nông nghiệp phát triển. Tuy nhiên, kinh nghiệm sản xuất ngô sinh khối cho thấy, để phát triển, năng suất cao thì giống và kỹ thuật trồng cây ngô sinh khối quyết định đến năng suất.

Xem tiếp


Sau những ngày nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần, không khí thi đua lao động sản xuất vụ xuân trên khắp các địa phương trong tỉnh Bắc Kạn diễn ra sôi nổi. Tại các cánh đồng, bà con nông dân đang khẩn trương làm đất, gieo mạ đảm bảo khung lịch thời vụ. Khí thế lao động hối hả, vui tươi hứa hẹn một mùa vụ thắng lợi.

Xem tiếp


Để chủ động trong công tác chỉ đạo, chuẩn bị sản xuất, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu sản xuất vụ Xuân năm 2022, ngày 13/12/2021 Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Bắc Kạn ban hành Văn bản số 2657 đề nghị UBND các huyện, thành phố chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn, UBND các xã, phường, thị trấn tập trung triển khai thực hiện tốt một số nội dung sau:

Xem tiếp


Để thống nhất trong việc hướng dẫn sản xuất nhằm đạt mục tiêu về năng suất, chất lượng, đảm bảo an toàn thực phẩm, VietGAP, hữu cơ trên địa bàn tỉnh, Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Bắc Kạn ban hành hướng dẫn kỹ thuật sản xuất đảm bảo an toàn thực phẩm, VietGAP, hữu cơ đối với một số cây trồng.

Xem tiếp


Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, sự năng động của những người nông dân trồng bí và các Hợp tác xã trên địa bàn huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn đã giúp duy trì ổn định đầu ra cho nông sản địa phương.

Xem tiếp


Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng những sản phẩm sạch, an toàn của người tiêu dùng, thời gian qua, các mô hình sản xuất theo quy trình hữu cơ trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn đang ngày càng được nhân rộng. Qua đó giúp nâng cao giá trị sản phẩm, đem lại hiệu quả kinh tế cho người nông dân.

Xem tiếp


Tuy thời gian sinh trưởng lâu, mất nhiều công chăm sóc, nhưng cây củ kiệu đưa vào trồng thử nghiệm trên đất ngô một vụ ở xã Vũ Muộn, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn cho thu nhập khá, mở ra hướng đi triển vọng trong sản xuất nông nghiệp nơi đây.

Xem tiếp

1234567...Trang cuối
Sign In