Skip Ribbon Commands
Skip to main content


Vừa qua, Hội Nông dân phường Sông Cầu, thành phố Bắc Kạn phối hợp với Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp thành phố triển khai mô hình thâm canh cây mướp đắng rừng.

Xem tiếp


Cây cần tây có nguồn gốc xuất xứ từ bờ biển Đại Tây Dương và Địa Trung Hải. Cần tây được trồng lâu đời tại các nước phương tây để ăn kèm và điều trị bệnh cao huyết áp, ở Việt Nam ngày nay cần tây được trồng phổ biết khắp các tỉnh thành và một trong những món ăn kèm phổ biến được nhiều người ưa chuộng.

Xem tiếp


Ngày 30/12/2020 Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bắc Kạn ban hành văn bản chỉ đạo sản xuất vụ Xuân năm 2021 cụ thể như sau:

Xem tiếp


Để thống nhất việc hướng dẫn người dân trong sản xuất cây gừng nhằm đạt được năng suất, chất lượng, đảm bảo an toàn thực phẩm, cũng như hạn chế thấp nhất thiệt hại do sâu bệnh gây ra, ngày 14/12/2020 Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Bắc Kạn ban hành Hướng dẫn kỹ thuật trồng thâm canh cây gừng.

Xem tiếp


Miến dong Bắc Kạn ngày càng được đánh giá cao trên thị trường, sản lượng tiêu thụ gia tăng, tạo việc làm và thu nhập ổn định trong lĩnh vực này.

Xem tiếp


Cây xà lách có nguồn gốc từ Châu Âu, ngày nay được trồng ở phía Tây Châu Á và nhiều nước trong vùng nhiệt đới như Malai, Ấn Độ, In Đô, Việt Nam... và phía bắc Châu Phi.

Xem tiếp


Cây rau mồng tơi thuộc dạng thân thảo, leo, có dây quấn. Lá mọc so le, phiến lá nguyên và mọng nước. Hoa xếp thành bông, quả mọng nhỏ, hình cầu hay hình trứng, dùng làm thức ăn bổ dưỡng và rất phổ biến. Mồng tơi có thể trồng quanh năm, tốt nhất là trồng vào đầu mùa mưa.

Xem tiếp


Để thống nhất trong việc hướng dẫn sản xuất cây kiệu nhằm đạt mục tiêu về năng suất, chất lượng và đảm bảo an toàn thực phẩm, ngày 19/8/2020 Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Bắc Kạn ban hành văn bản số 280 về Hướng dẫn kỹ thuật tạm thời thâm canh cây kiệu.

Xem tiếp


Sau hơn 2 năm thử nghiệm, nhân rộng tại Bắc Kạn, giống lúa Japonica đã mang lại năng suất cao, chất lượng gạo thơm ngon, giá cả cao hơn 1,5 lần loại gạo khác.

Xem tiếp


Những năm qua, sản phẩm bí xanh thơm của huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn đã được người tiêu dùng biết tới và là cây trồng chủ lực mang lại hiệu quả kinh tế cho địa phương. Đến nay, cây bí xanh thơm đã được người dân nhân giống và ứng dụng công nghệ quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP.

Xem tiếp

1234567...Trang cuối
Sign In