Skip Ribbon Commands
Skip to main content


Để thống nhất trong việc hướng dẫn sản xuất nhằm đạt mục tiêu về năng suất, chất lượng, đảm bảo an toàn thực phẩm, VietGAP, hữu cơ trên địa bàn tỉnh, Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Bắc Kạn ban hành hướng dẫn kỹ thuật sản xuất đảm bảo an toàn thực phẩm, VietGAP, hữu cơ đối với một số cây trồng.

Xem tiếp


Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, sự năng động của những người nông dân trồng bí và các Hợp tác xã trên địa bàn huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn đã giúp duy trì ổn định đầu ra cho nông sản địa phương.

Xem tiếp


Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng những sản phẩm sạch, an toàn của người tiêu dùng, thời gian qua, các mô hình sản xuất theo quy trình hữu cơ trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn đang ngày càng được nhân rộng. Qua đó giúp nâng cao giá trị sản phẩm, đem lại hiệu quả kinh tế cho người nông dân.

Xem tiếp


Tuy thời gian sinh trưởng lâu, mất nhiều công chăm sóc, nhưng cây củ kiệu đưa vào trồng thử nghiệm trên đất ngô một vụ ở xã Vũ Muộn, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn cho thu nhập khá, mở ra hướng đi triển vọng trong sản xuất nông nghiệp nơi đây.

Xem tiếp


Vừa qua, Hội Nông dân phường Sông Cầu, thành phố Bắc Kạn phối hợp với Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp thành phố triển khai mô hình thâm canh cây mướp đắng rừng.

Xem tiếp


Cây cần tây có nguồn gốc xuất xứ từ bờ biển Đại Tây Dương và Địa Trung Hải. Cần tây được trồng lâu đời tại các nước phương tây để ăn kèm và điều trị bệnh cao huyết áp, ở Việt Nam ngày nay cần tây được trồng phổ biết khắp các tỉnh thành và một trong những món ăn kèm phổ biến được nhiều người ưa chuộng.

Xem tiếp


Ngày 30/12/2020 Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bắc Kạn ban hành văn bản chỉ đạo sản xuất vụ Xuân năm 2021 cụ thể như sau:

Xem tiếp


Để thống nhất việc hướng dẫn người dân trong sản xuất cây gừng nhằm đạt được năng suất, chất lượng, đảm bảo an toàn thực phẩm, cũng như hạn chế thấp nhất thiệt hại do sâu bệnh gây ra, ngày 14/12/2020 Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Bắc Kạn ban hành Hướng dẫn kỹ thuật trồng thâm canh cây gừng.

Xem tiếp


Miến dong Bắc Kạn ngày càng được đánh giá cao trên thị trường, sản lượng tiêu thụ gia tăng, tạo việc làm và thu nhập ổn định trong lĩnh vực này.

Xem tiếp


Cây xà lách có nguồn gốc từ Châu Âu, ngày nay được trồng ở phía Tây Châu Á và nhiều nước trong vùng nhiệt đới như Malai, Ấn Độ, In Đô, Việt Nam... và phía bắc Châu Phi.

Xem tiếp

1234567...Trang cuối
Sign In