Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Bí xanh thơm Ba Bể từng bước vươn ra thị trường lớn

( Cập nhật lúc: 07/07/2020  )
Những năm qua, sản phẩm bí xanh thơm của huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn đã được người tiêu dùng biết tới và là cây trồng chủ lực mang lại hiệu quả kinh tế cho địa phương. Đến nay, cây bí xanh thơm đã được người dân nhân giống và ứng dụng công nghệ quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP.


 

 

Lãnh đạo xã Yến Dương và thành viên của HTX Yến Dương (Ba Bể) thăm mô hình trồng cây bí xanh thơm tại địa phương

 

Vụ trồng bí xanh thơm năm 2020, huyện Ba Bể trồng được 76ha bí xanh, tập trung chủ yếu tại các xã Địa Linh, Yến Dương, Mỹ Phương, Chu Hương. Tổng sản lượng ước đạt trên 3 nghìn tấn. 

Hiện nay, mỗi ha trồng bí xanh thơm cho thu nhập từ 120 -160 triệu đồng. Huyện Ba Bể đang tập trung hướng dẫn các địa phương, hợp tác xã (HTX), nhóm hộ trồng cây bí xanh theo hướng sản xuất nông sản sạch, ứng dụng công nghệ cao vào quy trình sản xuất, đảm bảo về chất lượng, an toàn thực phẩm. Vừa qua, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản tỉnh đã cấp giấy chứng nhận VietGAP cho sản phẩm bí xanh thơm của HTX Thanh Đức, xã Địa Linh. HTX Thanh Đức đã ký kết hợp đồng cung ứng sản phẩm bí xanh cho siêu thị Big C Hà Nội với sản lượng là 70 tấn/1năm.

Để cụ thể hóa kế hoạch hợp tác tạo liên kết chuỗi từ sản xuất đến tiêu thụ các sản phẩm hàng hóa giữa thành phố Hà Nội và tỉnh Bắc Kạn, Tuần lễ giới thiệu bí xanh thơm, gạo Japonica và các sản phẩm nông sản sạch của tỉnh Bắc Kạn dự kiến tổ chức tại thành phố Hà Nội trong thời gian 03 ngày từ ngày 10 - 12/7/2020, địa điểm tại siêu thị VinMart Trung Hòa và siêu thị VinMart Times City./.

 

Nguồn: Báo Bắc Kạn điện tử
Sign In