Skip Ribbon Commands
Skip to main content


Sau gần 3 năm triển khai, Chương trình hỗ trợ rừng và trang trại (FFF) của Hội Nông dân Việt Nam, thực hiện tại huyện Ba Bể đã tạo sự chuyển biến tích cực đối với công tác trồng, chế biến và tiêu thụ sản phẩm từ rừng trong cộng đồng.

Xem tiếp


Theo thống kê hiện nay toàn tỉnh có 4.411ha cây quế và 4.634ha cây hồi. Trong khi đó, kế hoạch phát triển cây quế, cây hồi ở nhiều địa phương vẫn chưa dừng lại. Đây là điều kiện để xây dựng nhà máy chế biến tinh dầu nhằm nâng cao giá trị sản phẩm, tăng thu nhập cho người trồng.

Xem tiếp


Ngày 25/4/2017, Tổng cục Lâm nghiệp, Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn (NN&PTNT) ban hành công văn số 584/TCLN-PTR gửi Sở NN&PTNT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc khuyến cáo sản xuất lâm nghiệp theo mùa vụ trồng rừng.

Xem tiếp


Mặc dù thu nhập chỉ theo thời vụ, nhưng tại Mỹ Thanh (Bạch Thông), cây chít được nhiều hộ dân đầu tư, khai thác hiệu quả trong nhiều năm gần đây. Địa phương đang phấn đấu để đưa cây trồng này trở thành sản phẩm hàng hóa ổn định, lâu dài...

Xem tiếp


Hiện nay, tại Bình Định, gỗ rừng trồng được các thương lái và doanh nghiệp thu mua với giá rất cao, gần 1,4 triệu đồng/tấn (đầu vụ chỉ có 1,25 triệu đồng/tấn). Vì thế, người trồng rừng đang hy vọng vào mùa thu hoạch bội thu.

Xem tiếp


Từ tháng 9/2014 tới nay, sâu róm đã xuất hiện trên hàng nghìn héc-ta rừng thông ở các huyện Ngân Sơn và Bạch Thông. Ngành chức năng của tỉnh đã khẩn trương vào cuộc, tuy nhiên các chủ rừng vẫn còn tư tưởng trông chờ, ỷ lại.

Xem tiếp


Sau nhiều năm nghiên cứu, xây dựng các mô hình thử nghiệm thành công, các nhà khoa học Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam đã sản xuất và đưa ra khuyến cáo bà con và các địa phương sử dụng chế phẩm XM5 để xử lý và bảo quản gỗ keo, bạch đàn dùng làm trụ trồng thanh long đưa lại hiệu quả kinh tế cao.

Xem tiếp


Keo lai (Acacia hybrid) là giống lai tự nhiên giữa keo tai tượng (Acacia mangium) và keo lá tràm (Acacia auriculiformis). Đây là giống có nhiều đặc điểm hình thái trung gian giữa bố và mẹ, đồng thời có ưu thế lai rõ rệt về sinh trưởng nhanh, có hiệu suất bột giấy, độ bền cơ học và độ trắng của giấy cao hơn hẳn các loài bố mẹ…

Xem tiếp

Sign In