Skip Ribbon Commands
Skip to main content


Nhằm chủ động phòng trừ, giảm thiểu thấp nhất thiệt hại do sâu bệnh gây ra, ngành chức năng tỉnh Bắc Kạn đã chỉ đạo các địa phương tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh hại cây trồng.

Xem tiếp


Vừa qua, Hội Nông dân phường Sông Cầu, thành phố Bắc Kạn phối hợp với Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp thành phố triển khai mô hình thâm canh cây mướp đắng rừng.

Xem tiếp


Từ đầu tháng 3/2021 đến nay, bệnh dịch tả lợn Châu Phi tái phát tại 2 huyện Ngân Sơn và Chợ Đồn, phải tiêu hủy 53 con lợn, tổng khối lượng 815kg. Để khẩn trương kiểm soát dịch bệnh, UBND tỉnh Bắc Kạn chỉ đạo các cấp, các ngành chức năng và các hộ chăn nuôi cần nhanh chóng tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Xem tiếp


Cây cần tây có nguồn gốc xuất xứ từ bờ biển Đại Tây Dương và Địa Trung Hải. Cần tây được trồng lâu đời tại các nước phương tây để ăn kèm và điều trị bệnh cao huyết áp, ở Việt Nam ngày nay cần tây được trồng phổ biết khắp các tỉnh thành và một trong những món ăn kèm phổ biến được nhiều người ưa chuộng.

Xem tiếp


Ngày 30/12/2020 Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bắc Kạn ban hành văn bản chỉ đạo sản xuất vụ Xuân năm 2021 cụ thể như sau:

Xem tiếp


Để thống nhất việc hướng dẫn người dân trong sản xuất cây gừng nhằm đạt được năng suất, chất lượng, đảm bảo an toàn thực phẩm, cũng như hạn chế thấp nhất thiệt hại do sâu bệnh gây ra, ngày 14/12/2020 Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Bắc Kạn ban hành Hướng dẫn kỹ thuật trồng thâm canh cây gừng.

Xem tiếp


Miến dong Bắc Kạn ngày càng được đánh giá cao trên thị trường, sản lượng tiêu thụ gia tăng, tạo việc làm và thu nhập ổn định trong lĩnh vực này.

Xem tiếp


Ngày 12/11/2020, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Bắc Kạn đã thông báo về các ca bệnh viêm da nổi cục trâu bò mới được phát hiện.

Xem tiếp


Cây xà lách có nguồn gốc từ Châu Âu, ngày nay được trồng ở phía Tây Châu Á và nhiều nước trong vùng nhiệt đới như Malai, Ấn Độ, In Đô, Việt Nam... và phía bắc Châu Phi.

Xem tiếp


Cây rau mồng tơi thuộc dạng thân thảo, leo, có dây quấn. Lá mọc so le, phiến lá nguyên và mọng nước. Hoa xếp thành bông, quả mọng nhỏ, hình cầu hay hình trứng, dùng làm thức ăn bổ dưỡng và rất phổ biến. Mồng tơi có thể trồng quanh năm, tốt nhất là trồng vào đầu mùa mưa.

Xem tiếp

1234567...Trang cuối
Sign In