Skip Ribbon Commands
Skip to main content


Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 đang bùng phát trở lại tại nhiều địa phương trên cả nước, nhằm đảm bảo thông tin dữ liệu trong quá trình truy vết trên hệ thống thông tin quản lý khai báo y tế; thuận tiện cho người dân có thể “Khai báo y tế” trong quá trình đi và đến hay còn gọi là“CHECK-IN/CHECK-OUT” y tế bằng MÃ QR-Code tại các địa điểm nơi công cộng và yêu cầu khai báo y tế, thực hiện nghiêm thông điệp 5K “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế” của Bộ Y tế; đặc biệt sau thời gian nghỉ lễ 30/4-01/5. Đề nghị thực hiện “Khai báo y tế” phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 bằng mã QR-Code của ngành Y tế theo 02 hình thức hướng dẫn sau:

Xem tiếp


Nhằm chủ động phòng trừ, giảm thiểu thấp nhất thiệt hại do sâu bệnh gây ra, ngành chức năng tỉnh Bắc Kạn đã chỉ đạo các địa phương tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh hại cây trồng.

Xem tiếp


Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng diễn ra từ ngày 25/01/2021 đến ngày 01/02/2021, tại Thủ đô Hà Nội. Đây là sự kiện chính trị trọng đại của Đảng và dân tộc ta, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong tiến trình đẩy mạnh toàn diện, đồng bộ sự nghiệp đổi mới, hội nhập và phát triển của đất nước.

Xem tiếp


Nhiều đồng bào các dân tộc ở vùng đồng bằng trung du khu vực Đông Bắc thường thực hiện nghi thức tảo mộ vào dịp Tết Nguyên đán hoặc đúng tiết Thanh Minh, nhưng đồng bào các dân tộc Tày, Nùng ở vùng núi phía Bắc lại chọn đúng ngày mùng 3 tháng 3 Âm lịch để đi tảo mộ. Đây là Tết lớn trong năm sau Tết Nguyên đán, ngoài ý nghĩa tưởng nhớ tổ tiên, còn là dịp con cháu trong gia đình, dòng họ đoàn tụ sum vầy và là nét văn hóa truyền thống lâu đời đã được truyền qua nhiều thế hệ.

Xem tiếp


Vừa qua, Hội Nông dân phường Sông Cầu, thành phố Bắc Kạn phối hợp với Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp thành phố triển khai mô hình thâm canh cây mướp đắng rừng.

Xem tiếp


Từ đầu tháng 3/2021 đến nay, bệnh dịch tả lợn Châu Phi tái phát tại 2 huyện Ngân Sơn và Chợ Đồn, phải tiêu hủy 53 con lợn, tổng khối lượng 815kg. Để khẩn trương kiểm soát dịch bệnh, UBND tỉnh Bắc Kạn chỉ đạo các cấp, các ngành chức năng và các hộ chăn nuôi cần nhanh chóng tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Xem tiếp


Cây cần tây có nguồn gốc xuất xứ từ bờ biển Đại Tây Dương và Địa Trung Hải. Cần tây được trồng lâu đời tại các nước phương tây để ăn kèm và điều trị bệnh cao huyết áp, ở Việt Nam ngày nay cần tây được trồng phổ biết khắp các tỉnh thành và một trong những món ăn kèm phổ biến được nhiều người ưa chuộng.

Xem tiếp


Ngày 05 tháng 02 năm 2021, UBND tỉnh ban hành văn bản số 780/UBND-NNTNMT về việc chủ động ứng phó với thiên tai dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Xem tiếp


Ngày 30/12/2020 Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bắc Kạn ban hành văn bản chỉ đạo sản xuất vụ Xuân năm 2021 cụ thể như sau:

Xem tiếp


Để thống nhất việc hướng dẫn người dân trong sản xuất cây gừng nhằm đạt được năng suất, chất lượng, đảm bảo an toàn thực phẩm, cũng như hạn chế thấp nhất thiệt hại do sâu bệnh gây ra, ngày 14/12/2020 Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Bắc Kạn ban hành Hướng dẫn kỹ thuật trồng thâm canh cây gừng.

Xem tiếp

1234567...Trang cuối
Sign In