Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thực hiện ngay một số biện pháp phòng, chống dịch trong dịp Tết Nguyên đán 2022

( Cập nhật lúc: 31/01/2022  )
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn đã xuất hiện một số ổ dịch không rõ nguồn lây, nhất là trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán người lao động, học sinh, sinh viên trở về từ ngoài tỉnh rất nhiều, nguy cơ lây nhiễm và tiếp tục bùng phát dịch bệnh là rất cao, đặc biệt là biến chủng mới Omicron có khả năng lây lan nhanh.

 

Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho nhân dân, ngày 30/01/2022 Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành văn bản số 680/UBND-VXNV yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tập trung chỉ đạo, triển khai và kiểm tra, giám sát thực hiện nghiêm một số nội dung sau:

- Yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và toàn thể nhân dân nêu cao trách nhiệm trong phòng, chống dịch; không được chủ quan, lơ là; thực hiện tốt yêu cầu 5K.

- Không tổ chức các hoạt động tập trung đông người không cần thiết như: Vui chơi giải trí, lễ hội, hoạt động tôn giáo, mừng thọ, chúc thọ, liên hoan gặp mặt, ăn uống… Không tổ chức các loại hình lễ hội và hoạt động bắn pháo hoa nổ trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022; đối với hoạt động lễ hội truyền thống không tổ chức các hoạt động hội, chỉ tổ chức phần nghi lễ gọn nhẹ. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Ủy ban nhân dân các cấp có trách nhiệm chỉ đạo, tổ chức thực hiện hoạt động lễ hội trên địa bàn theo quy định tại Nghị định số 110/2018/NĐ-CP ngày 29/8/2018 của Chính phủ quy định về quản lý và tổ chức lễ hội.

- UBND các huyện, thành phố:

+ Tiếp tục nắm chắc và quản lý chặt chẽ người từ ngoài tỉnh về địa phương để thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo Công văn số 159/UBND-VXNV ngày 10/01/2022 và Công văn số 396/UBND-VXNV ngày 18/01/2022 của UBND tỉnh và các văn bản có liên quan.

+ Rà soát trên địa bàn, người dân nào chưa được tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 theo hướng dẫn thì tổ chức tiêm ngay; thực hiện tiêm thần tốc "xuyên tết" đảm bảo khẩn trương, quyết liệt, đi từng ngõ, gõ từng nhà để tiêm cho công dân và đảm bảo an toàn tiêm chủng.

Với nội dung trên, các đơn vị, địa phương triển khai thực hiện./.

 

Tải về văn bản tại link sau: Thực hiện ngay một số biện pháp phòng, chống dịch trong dịp Tết Nguyên đán 2022

Sign In