Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại cộng đồng trong trạng thái bình thường mới

( Cập nhật lúc: 04/06/2021  )
Dịch Covid-19 đã lây lan rộng trên phạm vi toàn cầu tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hiện nay tình hình dịch vẫn chưa có dấu hiệu chững lại, đặc biệt tại một số nước sau khi thực hiện nới lỏng các biện pháp phòng, chống dịch đã bùng phát dịch trở lại, dự báo trong thời gian tới số ca bệnh còn tiếp tục gia tăng.

COVID-19: 7

Ở Việt Nam, nguy cơ dịch bệnh Covid-19 bùng phát vẫn luôn hiện hữu. Vì vậy, cần có giải pháp phù hợp chung sống an toàn, nhất là trong giai đoạn hiện nay chưa có thuốc điều trị đặc hiệu, chưa có vắc xin sử dụng rộng rãi trong cộng đồng. Đồng thời thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch trong trạng thái “bình thường mới” nhằm thực hiện mục tiêu kép, vừa chống dịch hiệu quả, vừa phát triển kinh tế - xã hội.

Theo đó Bộ Y tế xây dựng và ban hành cuốn “Sổ tay Hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại cộng đồng trong trạng thái bình thường mới”. Tài liệu bao gồm các hướng dẫn chi tiết phòng, chống dịch Covid-19 tại hộ gia đình; nhà chung cư; cơ sở giáo dục các cấp từ mầm non tới đại học; trụ sở làm việc; trong các cuộc họp; trên các phương tiện giao thông công cộng; tại trung tâm thương mại, siêu thị ; tại các khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp; tại cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống phục vụ tại chỗ; tại chợ đầu mối, chợ dân sinh. Tài liệu này sẽ giúp các cơ quan, đơn vị, tổ chức, người dân có được những nội dung cơ bản nhất, ngắn gọn, súc tích, dễ thực hiện trong phòng, chống dịch Covid-19 khi tham gia các hoạt động thường ngày tại cộng đồng trong giai đoạn hiện nay./.

 

HƯỚNG DẪN PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19 TẠI CỘNG ĐỒNG BẰNG HÌNH ẢNH

…………

 

* Cài đặt ứng dụng Ncovi trên điện thoại di động thông minh

 

 

* Phòng chống dịch Covid-19 tại hộ gia đình

 

 

* Phòng, chống dịch Covid-19 tại trường học

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn: suckhoedoisong.vn
Sign In