Skip Ribbon Commands
Skip to main content


Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 đang bùng phát trở lại tại nhiều địa phương trên cả nước, nhằm đảm bảo thông tin dữ liệu trong quá trình truy vết trên hệ thống thông tin quản lý khai báo y tế; thuận tiện cho người dân có thể “Khai báo y tế” trong quá trình đi và đến hay còn gọi là“CHECK-IN/CHECK-OUT” y tế bằng MÃ QR-Code tại các địa điểm nơi công cộng và yêu cầu khai báo y tế, thực hiện nghiêm thông điệp 5K “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế” của Bộ Y tế; đặc biệt sau thời gian nghỉ lễ 30/4-01/5. Đề nghị thực hiện “Khai báo y tế” phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 bằng mã QR-Code của ngành Y tế theo 02 hình thức hướng dẫn sau:

Xem tiếp


Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng diễn ra từ ngày 25/01/2021 đến ngày 01/02/2021, tại Thủ đô Hà Nội. Đây là sự kiện chính trị trọng đại của Đảng và dân tộc ta, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong tiến trình đẩy mạnh toàn diện, đồng bộ sự nghiệp đổi mới, hội nhập và phát triển của đất nước.

Xem tiếp


Khuyến cáo thực hành 7 thói quen để phòng chống bệnh COVID-19 trong mùa dịch:

Xem tiếp


(LSO) -Để góp phần ngăn chặn sự gia tăng phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trong thời điểm hiện nay, tại Công văn số 45/TANDTC-PC ngày 30/3/2020, Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao đã hướng dẫn áp dụng pháp luật và tổ chức xét xử đối với một số hành vi vi phạm pháp luật phổ biến có đủ yếu tố cấu thành tội phạm trong phòng, chống dịch bệnh như sau:

Xem tiếp


Ngày 09/03/2020 Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế và một số bộ ngành, Doanh nghiệp công nghệ thông tin đã tham dự lễ ra mắt ứng dụng Khai báo sức khỏe toàn dân.

Xem tiếp


Hiện nay, nhiều người dân đang thực hiện khai báo y tế điện tử trên ứng dụng điện thoại NCOVI. Thực hiện công việc này, người dân có thể cung cấp thêm mã số Bảo hiểm xã hội (BHXH) của mình để ngành Y tế và các cơ quan chức năng có thêm thông tin về quá trình khám chữa bệnh được lưu trữ trên Hệ thống Thông tin Giám định BHYT của BHXH Việt Nam, từ đó góp phần vào công tác phòng, chống dịch bệnh.

Xem tiếp


Virut Corona là một loại virut mới gây bệnh viêm đường hô hấp cấp ở người và cho thấy có sự lây lan từ người sang người.COVID-19 là tên gọi của dịch bệnh do Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đặt tên, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus Corona mới gây ra (Trong đó: “CO”-viết tắt của Corona, “VI”-virus, “D”-disease-dịch bệnh). Tên khoa học SARS-CoV-2, tức Virus Corona 2 gây Hội chứng hô hấp cấp tính nặng.

Xem tiếp


Nghị định số 100/2019/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt được Chính phủ ban hành ngày 30 tháng 12 năm 2019 và có hiệu lực thi hành từ ngày 01 tháng 01 năm 2020. Nghị định này thay thế Nghị định số 46/2016/NĐ-CP ngày 26 tháng 5 năm 2016 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt.

Xem tiếp


Luật này được Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam khoá XIV, kỳ họp thứ 7 thông qua ngày 14 tháng 6 năm 2019 và có hiệu lực thi hành từ ngày 01 tháng 01 năm 2020.

Xem tiếp

123456
Sign In