Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Trồng bí đỏ cho thu nhập 40 - 45 triệu đồng/ha

( Cập nhật lúc: 04/11/2014  )
Với mục tiêu chuyển đổi cơ cấu cây trồng, nâng cao thu nhập trên một đơn vị diện tích canh tác, vụ xuân năm 2014 nông dân đã trồng cây bí đỏ với tổng diện tích 19ha tại các huyện Ba Bể, Na Rì, Bạch Thông và thị xã Bắc Kạn.

 

Vườn bí nhà bà Hương thôn Thác Giềng, xã Xuất Hóa, thị xã Bắc Kạn  

 

Bí đỏ trồng tập trung tại các xã Địa Linh, Khang Ninh, Yến Dương, Chu Hương, huyện Ba Bể với diện tích 10ha; xã Hảo Nghĩa, huyện Na Rì với diện tích 06ha; xã Nguyên Phúc, huyện Bạch Thông 01ha và xã Xuất Hóa, xã Huyền Tụng, thị xã Bắc Kạn diện tích trồng 02ha.

Thời điểm này cây bí đỏ đang giai đoạn phát triển quả, có những diện tích đang cho thu hoạch. Theo ước tính năng suất trung bình 35tạ quả/ha. Cây bí đỏ là cây dễ trồng, dễ chăm sóc, ít sâu bệnh, tận dụng được ngọn bí trước khi thu hoạch quả lại không kén đất nên dễ mở rộng diện tích.

Được biết Công ty trách nhiệm hữu hạn MTV tư vấn Việt đã hỗ trợ về kỹ thuật và 50% chi phí giống, phân bón cho người dân và cam kết thu mua hết sản phẩm với giá 1.800đồng/kg, như vậy trừ chi phí mỗi ha trồng bí đỏ cho thu nhập 40 - 50 triệu đồng, gấp 1,5 lần so với trồng lúa. Thành công của trồng cây bí đỏ trong vụ xuân 2014 cũng là hướng mở cho việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, mở rộng vùng chuyên canh, nâng cao giá trị trên đơn vị diện tích trong những năm tiếp theo./.

Hồng Thắng
Sign In