Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Công văn tuyên truyền giảm tai nạn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và lễ hội Xuân 2019

( Cập nhật lúc: 18/01/2019  )
Thực hiện Công văn số 22-CV/HNDTW ngày 24/12/2019 của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam về việc “Tuyên truyền giảm tai nạn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và lễ hội Xuân 2019”, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn đề nghị Hội Nông dân các huyện, thành phố chỉ đạo các cơ sở Hội triển khai thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm sau:


1. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến đến hội viên nông dân các quy định, pháp luật an toàn giao thông để nâng cao ý thức chấp hành pháp luật giao thông của người dân, thực hiện các biện pháp phòng, tránh tai nạn mô tô, xe gắn máy; thực hiện nghiêm đội mũ bảo hiểm chất lượng khi đi mô tô, xe gắn máy, thực hiện “đã uống rượu, bia không lái xe”; Không phóng nhanh, vượt ẩu, chuyển hướng bất ngờ; không chở quá số người quy định. Chú trọng tuyên truyền các quy định về xử lý hành vi vi phạm quy định về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện, cảnh báo về hậu quả tai nạn giao thông do sử dụng rượu bia khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông; vận động hội viên nông dân thực hiện các hành vi văn hóa giao thông và ký cam kết đảm bảo trật tự an toàn giao thông, góp ý giáo dục cho hội viên nông dân vi phạm trật tự an toàn giao thông.

2. Hình thức tuyên truyền: Tuyên truyền trong hội nghị, hội thi, sinh hoạt chi hội nông dân, phổ biến trên hệ thống phát thanh thôn, xã…

3. Tham gia, phối hợp với các ngành chức năng của địa phương đảm bảo an toàn giao thông trong nông thôn và các điểm diễn ra lễ hội; tham gia hỗ trợ, cứu nạn kịp thời khi xảy ra tai nạn giao thông.

Với nội dung trên, đề nghị Hội Nông dân các huyện, thành phố triển khai thực hiện và báo cáo kết quả thực hiện trong báo cáo công tác Hội và phong trào nông dân tháng 02 năm 2019 để tổng hợp báo cáo Trung ương Hội./.

 

 

Xem nội dung và tải về công văn tại link sau: CV tuyên truyền giảm tai nạn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và lễ hội Xuân 2019

Sign In