Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Công điện yêu cầu chủ động ứng phó cơn bão số 3

( Cập nhật lúc: 01/08/2019  )
Để chủ động phòng, tránh và hạn chế mức thấp nhất những thiệt hại do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3 gây ra, Trưởng Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh Bắc Kạn đã có Công điện yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thành phố và Thủ trưởng các Sở, ban, ngành, đoàn thể thực hiện các nội dung:


1. Theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão và tình hình mưa lũ, thông tin, cảnh báo kịp thời đến các cấp chính quyền và người dân, nhất là vùng sâu, vùng xa để chủ động phòng tránh và triển khai các phương án ứng phó với thiên tai.

2. Kiểm tra, rà soát, sẵn sàng phương án sơ tán người dân tại các khu vực dân cư ở ven sông suối, hạ lưu các hồ đập, vùng trũng thấp, khu vực có nguy cơ sạt lở, lũ quét, ngập úng, nhà không an toàn và khu vực hầm lò, khai thác khoáng sản đến nơi an toàn, đặc biệt là các khu vực đã có hiện tượng mưa to trong thời gian vừa qua.

3. Đơn vị quản lý, khai thác các hồ chứa thủy lợi, thủy điện khẩn trương kiểm tra, triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn hồ đập, đặc biệt là đối với các hồ chứa đang có sự cố, chủ động bố trí lực lượng, vật tư, phương tiện để khắc phục khi xảy ra sự cố.

4. Cắm biển cảnh báo hướng dẫn phương tiện, người qua lại các khu vực ngầm, tràn, đường bị ngập, đặc biệt là các tuyến đường có nguy cơ sạt lở cao để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện; sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu.

5. Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Bắc Kạn, Đài phát thanh - Truyền hình tỉnh, các cơ quan thông tấn báo trí trên địa bàn tỉnh tăng cường thời lượng phát sóng các bản tin dự báo, cảnh báo và các biện pháp phòng tránh mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất để chính quyền các cấp ở địa phương và người dân biết, chủ động phòng tránh.

6. Các Sở, ngành, đơn vị theo chức năng, nhiệm vụ được giao chủ động triển khai các phương án ứng phó với mưa, lũ; duy trì lực lượng, phương tiện, phối hợp với các địa phương sẵn sàng triển khai phương án cứu hộ, cứu nạn khi cần thiết.

7. Tổ chức trực ban nghiêm túc theo quy định; thường xuyên, kịp thời báo cáo về Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh (qua Văn phòng Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh)./.

Sign In