Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Công điện của Ban Chỉ huy PCTT - TKCN tỉnh Bắc Kạn

( Cập nhật lúc: 14/06/2019  )
Theo tin từ Trung tâm dự báo KTTV Quốc gia và Đài khí tượng thủy văn Bắc Kạn: Cảnh báo từ ngày 14/6 đến ngày 17/6/2019, trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (thời gian mưa to tập trung vào đêm và sáng).


Để chủ động phòng, tránh với diễn biến mưa lũ, lũ quét, sạt lở đất và hạn chế mức thấp nhất những thiệt hại do ảnh hưởng của mưa, lũ gây ra, Trưởng Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bắc Kạn yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thành phố và Thủ trưởng các Sở, ban, ngành, đoàn thể thực hiện các nội dung sau:

1. Theo dõi chặt chẽ diễn biến của mưa lũ; thông tin, cảnh báo kịp thời đến các cấp chính quyền và người dân, nhất là vùng sâu, vùng xa để chủ động các biện pháp phòng tránh.

2. Tổ chức kiểm tra, rà soát an toàn các hầm lò khai thác khoáng sản, hồ, đập, công trình thi công, những nơi nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất, nhất là tại các địa bàn thường xuyên bị lũ chia cắt để thông tin cảnh báo đến người dân và chủ động các biện pháp ứng phó; sẵn sàng phương án sơ tán dân ra khỏi khu vực nguy hiểm, đảm bảo an toàn về người và tài sản.

3. Chỉ đạo việc thu hoạch các diện tích lúa Đông Xuân đã chín theo phương châm “ Xanh nhà hơn già đồng” không phơi lúa tại ruộng và diện tích rau, màu phù hợp với tình hình thời tiết, đặc biệt tại các khu vực bãi ven sông, suối để giảm thiểu thiệt hại do mưa lũ gây ra.

4. Triển khai phương án đảm bảo an toàn các hồ chứa nước; kiểm soát chặt chẽ việc xả lũ các hồ nhằm đảm bảo an toàn hồ chứa, đồng thời chuẩn bị các phương án đảm bảo cho người và tài sản ở hạ du công trình, đặc biệt chú ý các hồ có nguy cơ mất an toàn cao.

5. Bố trí lực lượng canh gác, hướng dẫn người qua lại các ngầm, tràn, các đoạn đường thường xuyên bị ngập nước; sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn nhất là tại các khu vực trọng điểm có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất, các khu vực thường xuyên bị lũ chia cắt để kịp thời ứng cứu khi có yêu cầu.

6. Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Bắc Kạn, Đài phát thanh - Truyền hình tỉnh, các cơ quan thông tấn báo trí trên địa bàn tỉnh tăng cường thời lượng phát sóng các bản tin dự báo, cảnh báo và các biện pháp phòng tránh mưa lớn, lốc, sét, lũ quét, sạt lở đất để để chính quyền các cấp ở địa phương và người dân biết, chủ động phòng tránh.

7. Các Sở, ngành theo chức năng, nhiệm vụ được giao chủ động triển khai các phương an ứng phó với diễn biến mưa, lũ.

8. Tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo về Ban chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh (qua Văn phòng Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh).

Yêu cầu Thủ trưởng các Sở, Ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh và Chủ tịch UBND các huyện, thành phố nghiêm túc triển khai thực hiện./.

Xem chi tiết nội dung Công điện tại link sau: Công điện của Ban Chỉ huy PCTT - TKCN tỉnh Bắc Kạn

 

Tin bài mới:


Hướng dẫn thực hiện chi kinh phí khoán đối với các tổ chức chính trị - xã hội ở cấp xã, thôn tại Điều 2, Nghị quyết 13/2018/NQ - HĐND ngày 17/7/2018 của Hội đồng nhân dân tỉnh(31/05/2019)

Thông báo đổi giấy phép lái xe cũ (bằng giấy bìa) sang giấy phép lái xe mới bằng vật liệu PET(30/05/2019)

Hướng dẫn tuyên truyền 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và kỷ niệm 50 năm Ngày mất của Người(23/05/2019)

Tỉnh Uỷ Bắc Kạn quán triệt, thực hiện thư của Thủ tướng Chính phủ(17/05/2019)

Công văn triển khai hệ thống tương tác đa phương tiện giữa người dân và doanh nghiệp với cơ quan Bảo hiểm xã hội(08/05/2019)

Nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh Bắc Kạn quy định mức hỗ trợ tăng thêm ngoài mức hỗ trợ đóng bảo hiểm y tế(08/05/2019)

Nghị quyết về việc thông qua giá cụ thể sản phẩm, dịch vụ công ích thủy lợi giai đoạn 2019 - 2020 trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn. (02/05/2019)

Nghị quyết về chính sách khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn(25/04/2019)

Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy định về chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất hàng hóa tỉnh Bắc Kạn giai đoạn 2017-2020 ban hành kèm theo Nghị quyết số 08/2017/NQ-HĐND ngày 11 tháng 4 năm 2017(24/04/2019)

Chỉ thị về tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đề án “Mỗi xã, phường một sản phẩm”(16/04/2019)

Sign In