Bệnh lùn sọc đen bắt đầu xuất hiện tại một số cánh đồng trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn, có nguy cơ cao bùng phát thành dịch, gây hại cho lúa vụ mùa 2018 nếu không có biện pháp phòng trừ kịp thời.

Xem tiếp

Chiều ngày 10/7/2018, Chi cục Dân số tỉnh Bắc Kạn tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Dân số thế giới (11/7). Dự buổi lễ có đồng chí Phạm Huy Hoàng - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy; đồng chí Nông Văn Kiếm - Phó Giám đốc Sở Y tế; đại diện lãnh đạo và chuyên viên phụ trách các đơn vị phối hợp; lãnh đạo Trung tâm Dân số các huyện, thành phố và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Chi Cục Dân số tỉnh.

Xem tiếp

Sáng 24/5/2018, đồng chí Đỗ Thị Minh Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp bàn giải pháp tiêu thụ dong riềng. Tham dự có lãnh đạo các sở, ngành: Công thương, Nông nghiệp & PTNT, Tài chính, Liên minh HTX tỉnh; 6 huyện có diện tích trồng dong riềng và đại diện một số cơ sở sản xuất, chế biến dong riềng.

Xem tiếp

Theo Văn phòng Ban chỉ huy phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn tỉnh, trận mưa đá, tố lốc vào đêm 14 - 4 đã gây thiệt hại nặng nề cho người dân ở các huyện Pác Nặm, Ba Bể, Chợ Đồn với khoảng 1.000 nhà dân bị hư hại, thủng mái, vỡ ngói trong đó có khoảng 512 nhà bị ảnh hưởng trực tiếp.

Xem tiếp

Theo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bắc Kạn, tính đến chiều 18/3 đợt mưa to, gió giật mạnh kèm theo mưa đá trên địa bàn tỉnh vừa qua đã làm hai người bị thương do sét đánh, gây nhiều thiệt hại về tài sản.

Xem tiếp

Sáng 21/2, đồng chí Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước đã tới dự, phát biểu, đánh trống phát động "Tết trồng cây" tại xã Quân Bình (Bạch Thông); dâng hương tại Nhà tưởng niệm Bác Hồ, khu di tích lịch sử Nà Tu, Cẩm Giàng (Bạch Thông).

Xem tiếp

Ngày 17/11/2017, Uỷ ban nhân dân tỉnh Bắc Kạn tổ chức Hội thi sản phẩm cam, quýt niên vụ 2017 - 2018. Hội thi năm nay có 09 đội tham gia, mỗi đội gồm 07 thành viên đến từ các Hợp tác xã, các chủ vườn cam, quýt của 09 xã được cấp chỉ dẫn địa lý Quýt Bắc Kạn thuộc 03 huyện là Bạch Thông, Chợ Đồn, Ba Bể. Cụ thể: Huyện Bạch Thông 03 đội (xã Quang Thuận, Dương Phong, Đôn Phong); huyện Chợ Đồn 03 đội (xã Đông Viên, Phương Viên, Rã Bản); huyện Ba Bể 03 đội (xã Địa Linh, Yến Dương, Thượng Giáo).

Xem tiếp

Trong khuôn khổ chuyến thăm, làm việc tại Bắc Kạn, chiều ngày 19/11, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ đã tới dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân của thôn Tân Thành, xã Nông Thượng (TP. Bắc Kạn).

Xem tiếp

Được sự chấp thuận của Chính phủ, sự phối hợp của Ban Chỉ đạo Tây Bắc và các tỉnh trong khu vực. Trong các ngày từ ngày 15 - 21/11/2017, tỉnh Bắc Kạn sẽ tổ chức các hoạt động: Hội nghị xúc tiến đầu tư; xúc tiến, quảng bá, tiêu thụ sản phẩm nông sản tỉnh Bắc Kạn; chương trình du lịch qua những miền di sản Việt Bắc lần thứ IX, tuần du lịch Ba Bể - Bắc Kạn năm 2017.

Xem tiếp

Thực hiện chủ trương sản xuất nông, lâm nghiệp hàng hóa, thời gian qua tỉnh đã triển khai phát triển chuỗi liên kết trồng, tiêu thụ, chế biến dong riềng. Vụ dong riềng năm nay, toàn tỉnh trồng vượt kế hoạch, năng suất cao, giá thu mua ổn định.

1234567...Trang cuối