Dịch tả lợn Châu Phi đang hoành hành ở khắp các địa phương trong tỉnh Bắc Kạn. “Chống dịch như chống giặc”, thời điểm này, tất cả lực lượng chức năng và chính quyền địa phương đang dồn toàn lực để ứng phó với dịch.

Xem tiếp

Ngày 10/5/2019 UBND tỉnh Bắc Kạn có Công văn Số 2421/UBND-KTTCKT gửi các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố trong tỉnh về việc tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi.

Xem tiếp

Tối ngày 27/4, tại Khu du lịch sinh thái Sài Gòn - Ba Bể, huyện Ba Bể, UBND tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức Lễ khai mạc các hoạt động văn hóa, ẩm thực, quảng bá du lịch, giới thiệu sản phẩm nông sản OCOP với chủ đề “Không gian Ba Bể - Miền quê”.

Xem tiếp

Dịch tả lợn châu Phi đã xuất hiện tại thôn Thôm Tà, xã Thuần Mang (huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn). Công tác dập dịch dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Chi cục Chăn nuôi - Thú y tỉnh đã được huyện Ngân Sơn triển khai hết sức khẩn trương, nhằm khống chế, bao vây dập tắt ổ dịch.

Xem tiếp

Sáng ngày 18/02/2019 Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh - cơ quan thường trực Cuộc thi tổ chức sơ kết giai đoạn 1 Cuộc thi sáng tác văn học nghệ thuật về đề tài “Bắc Kạn xây dựng nông thôn mới” lần thứ 2 (giai đoạn 2018 - 2020). Đồng chí Phạm Duy Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự hội nghị.

Xem tiếp

Bệnh lùn sọc đen bắt đầu xuất hiện tại một số cánh đồng trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn, có nguy cơ cao bùng phát thành dịch, gây hại cho lúa vụ mùa 2018 nếu không có biện pháp phòng trừ kịp thời.

Xem tiếp

Chiều ngày 10/7/2018, Chi cục Dân số tỉnh Bắc Kạn tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Dân số thế giới (11/7). Dự buổi lễ có đồng chí Phạm Huy Hoàng - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy; đồng chí Nông Văn Kiếm - Phó Giám đốc Sở Y tế; đại diện lãnh đạo và chuyên viên phụ trách các đơn vị phối hợp; lãnh đạo Trung tâm Dân số các huyện, thành phố và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Chi Cục Dân số tỉnh.

Xem tiếp

Sáng 24/5/2018, đồng chí Đỗ Thị Minh Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp bàn giải pháp tiêu thụ dong riềng. Tham dự có lãnh đạo các sở, ngành: Công thương, Nông nghiệp & PTNT, Tài chính, Liên minh HTX tỉnh; 6 huyện có diện tích trồng dong riềng và đại diện một số cơ sở sản xuất, chế biến dong riềng.

Xem tiếp

Theo Văn phòng Ban chỉ huy phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn tỉnh, trận mưa đá, tố lốc vào đêm 14 - 4 đã gây thiệt hại nặng nề cho người dân ở các huyện Pác Nặm, Ba Bể, Chợ Đồn với khoảng 1.000 nhà dân bị hư hại, thủng mái, vỡ ngói trong đó có khoảng 512 nhà bị ảnh hưởng trực tiếp.

Xem tiếp

Theo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bắc Kạn, tính đến chiều 18/3 đợt mưa to, gió giật mạnh kèm theo mưa đá trên địa bàn tỉnh vừa qua đã làm hai người bị thương do sét đánh, gây nhiều thiệt hại về tài sản.

1234567...Trang cuối