Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tuyên truyền sản xuất kinh doanh nông sản đảm bảo an toàn thực phẩm

( Cập nhật lúc: 30/08/2019  )
Nhằm tuyên truyền, vận động, nâng cao ý thức trách nhiệm tuân thủ pháp luật của cán bộ, hội viên nông dân tham gia sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm, trong 03 ngày từ 28- 30/8/2019 Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn phối hợp với Ban Xã hội - Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức 03 lớp tuyên truyền về sản xuất kinh doanh nông sản đảm bảo an toàn thực phẩm cho 540 lượt cán bộ Hội cơ sở, chi, tổ hội, hội viên nông dân tại các huyện Ba Bể, Chợ Mới và Bạch Thông .


Tại các lớp tuyên truyền các học viên đã được nghe báo cáo viên của Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm, thuỷ sản tỉnh Bắc Kạn truyền đạt một số nội dung cơ bản sau: Các mối nguy về an toàn thực phẩm; Các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm; Bảo đảm an toàn thực phẩm trong chuỗi sản xuất, kinh doanh thực phẩm; Quy trình sản xuất nông sản thực phẩm an toàn theo tiêu chuẩn VietGap, khoa học công nghệ mới; Kỹ thuật sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, phân bón, thức ăn chăn nuôi; Bảo quản, chế biến, tiêu dùng vệ sinh an toàn thực phẩm; Phổ biến các kiến thức, kỹ năng tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên nông dân thực hiện đảm bảo an toàn thực phẩm.

 

Đồng chí Cao Thị Hồng Thắng - Cán bộ Chi cục Quản lý Chất lượng nông, lâm, thủy sản tỉnh Bắc Kạn

tuyên truyền về chính sách an toàn thực phẩm

 

Thông qua các lớp tuyên truyền giúp cho cán bộ, hội viên nông dân có ý thức và trách nhiệm trong việc tuân thủ các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm, cam kết sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn. Với những kiến thức thu nhận được, các học viên là những tuyên truyền viên tích cực về sản xuất thực phẩm an toàn ở chính gia đình cũng như địa phương./.

Bích Hiền - Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn
Sign In