Tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT cho hơn 600 cán bộ, hội viên nông dân

( Cập nhật lúc: 24/07/2019  )
Thực hiện Chương trình phối hợp giữa Bảo hiểm xã hội và Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn về việc tuyên truyền vận động nông dân tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) giai đoạn 2016 - 2020. Vừa qua, Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức 10 lớp tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT cho hơn 600 cán bộ, hội viên nông dân của các huyện Ba Bể, Pác Nặm, Chợ Đồn và Na Rì.

Toàncảnh lớp tuyên truyền phổ biến về chính sách BHXH, BHYT tại xã Yên Thịnh, huyện chợ Đồn

Các đại biểu tham dự Hội nghị tuyên truyền được cán bộ BHXH các huyện Na Rì, Chợ Đồn, Ba Bể và Pác Nặm thông tin, phổ biến về chính sách BHXH, tập trung vào chính sách BHXH tự nguyện, BHYT theo hộ gia đình, với các nội dung chính như: đối tượng tham gia, thủ tục tham gia, mức đóng, phương thức đóng, quyền lợi và nghĩa vụ khi tham gia. Cũng tại hội nghị cán bộ BHXH đã trả lời các câu hỏi liên quan về chính sách BHXH tự nguyện và tư vấn về thời gian đóng và hưởng BHXH tự nguyện; thủ tục hoàn trả tiền đóng BHXH; mức hỗ trợ từng hộ gia đình tham gia BHYT... Tại hội nghị đã có 07 người đăng ký tham gia BHXH tự nguyện.

Đồng chí Nguyễn Văn Hòa - cán bộ BHXH huyện Na Rì tuyên truyền phổ biến chính sách BHXH, BHYT cho cán bộ,

hội viên nông dân tại huyện Na Rì

Thông qua Hội nghị tuyên truyền, cán bộ, hội viên nông dân được thông tin, cập nhật những nội dung cơ bản, các điểm mới của chính sách BHXH bắt buộc, BHXH tự nguyện, BHYT theo hộ gia đình. Trên cơ sở đó, mỗi cán bộ, hội viên nông dân sẽ tiếp tục thông tin, tuyên truyền, vận động hội viên và nhân dân trên địa bàn tham gia BHXH tự nguyện, BHYT góp phần vào việc bảo đảm an sinh xã hội, phát triển kinh tế văn hóa xã hội tại địa phương./.

Ngọc Điềm - Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn