Triển khai mô hình trồng dong riềng hữu cơ

( Cập nhật lúc: 26/03/2021  )
Nhằm góp phần tăng giá trị, chất lượng nông sản, Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn đã hỗ trợ người dân hai thôn Lủng Vai và Bản Cào, xã Côn Minh, huyện Na Rì thực hiện mô hình trồng dong riềng hữu cơ.

Người dân thôn Lủng Vai, xã Côn Minh thực hiện trồng dong riềng hữu cơ

Mô hình được thực hiện trên diện tích 5ha, với 19 hộ tham gia. Hội Nông dân tỉnh hỗ trợ 3,5 tấn phân lân Văn Điển, 2,5 tấn vôi bột, tập huấn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây dong riềng cho các hộ dân tham gia chuỗi liên kết sản xuất. Loại giống được sử dụng là dong riềng lai DR1 do các hộ dân đối ứng.

Trồng dong riềng hữu cơ là không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật trong quá trình trồng, chăm sóc, nhằm tạo sản phẩm sạch, an toàn. Mô hình thành công là cơ sở để khuyến khích người dân nhân rộng diện tích dong riềng hữu cơ trên địa bàn, hướng tới vùng sản xuất nông nghiệp hàng hóa bền vững./.

Nguồn: Đồng Lai/baobackan.org.vn