Thôn Lủng Coóc đạt chuẩn Nông thôn mới

( Cập nhật lúc: 18/03/2021  )
Sáng ngày 18/03/2021, thôn Lùng Coóc, xã Quân Hà, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn long trọng tổ chức Lễ công bố đạt chuẩn Nông thôn mới. Dự buổi lễ có các đồng chí Đồng Văn Lưu - Bí thư huyện ủy; Đinh Quang Hưng - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; Hà Thị Thùy - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện cùng lãnh đạo xã Quân Hà và bà con Nhân dân thôn Lủng Coóc.

Trong những năm qua, dưới sự chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương, Chi bộ và Nhân dân thôn Lủng Coóc đã chung sức, đồng lòng vượt qua mọi khó khăn ban đầu, quyết tâm cao, xây dựng lộ trình, với nhiều việc làm sáng tạo, từng bước hoàn thành đạt chuẩn 16/16 tiêu chí Nông thôn mới.

Thôn Lủng Coóc hiện có 68 hộ gia đình (trong đó có 58 hộ hội viên nông dân) với 279 nhân khẩu, gồm 4 dân tộc Tày, Nùng, Kinh, Dao cùng chung sống. Toàn thôn có diện tích cây lúa 20 ha, năng xuất trung bình đạt 55 tạ/ha, sản lượng 110 tấn, cây ngô diện tích 04 ha, năng xuất trung bình trên 47 tạ/ha, gia cầm trên 2000 con, diện tích ao nuôi cá hơn 01ha, 06ha diện tích soi bãi trồng màu đạt 100 triệu đồng trở lên và là thôn có diện tích trồng bưởi da xanh, mía, ổi cao nhất xã, đàn lợn nhiều nhất xã gần 300 con.

Đ/c Đinh Quang Tuấn - Chủ tịch UBND xã Quân Hà công bố Quyết định công nhận thôn Lủng Coóc đạt chuẩn Nông thôn mới

Sau hơn hai năm huy động mọi nguồn lực, triển khai đồng bộ các giải pháp cùng với sự quan tâm, giúp đỡ của các cấp, các ngành, sự đồng thuận hưởng ứng của Nhân dân trong thôn, kinh tế dần ổn định và phát triển, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng cao, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 30 triệu đồng, toàn thôn chỉ còn 2 hộ nghèo; 100% đường trong thôn và đường ngõ xóm đã được bê tông hóa; hệ thống đèn chiếu sáng được lắp đặt ở 100% các trục đường. Người dân luôn nêu cao ý thức bảo vệ môi trường, cơ sở vật chất được đầu tư đồng bộ, an ninh trật tự đảm bảo, dân chủ được phát huy, chất lượng hệ thống chính trị ngày càng hoàn thiện... Qua đó đã góp phần đưa thôn Lủng Coóc sớm đạt chuẩn Nông thôn mới.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đinh Quang Hưng - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Bạch Thông đã nghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà xã Quân Hà nói chung, thôn Lủng Coóc nói riêng đạt được. Để duy trì và giữ vững và nâng cao các tiêu chí đã đạt được, trong thời gian tới đồng chí đề nghị: Chi bộ và Nhân dân trong thôn tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, phát huy lợi thế của địa phương, thay đổi tư duy và có kế hoạch hợp lý trong phát triển kinh tế; từng bước nâng cao thu nhập cho người dân. Quan tâm hơn nữa trong lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện tốt các lĩnh vực văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng, giữ gìn vệ sinh môi trường, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm..., góp phần cùng địa phương tiếp tục giữ vững chuẩn nông thôn mới và phát triển kinh tế, xã hội ổn định, bền vững.

Nhân dịp này, cán bộ và Nhân dân thôn Lủng Coóc đã tổ chức nhiều hoạt động văn hoá, văn nghệ chào mừng thôn đạt chuẩn Nông thôn mới.../.

Dương Cử - Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn