Tập huấn quy trình kỹ thuật trồng và chăm sóc cam, quýt

( Cập nhật lúc: 31/10/2018  )
Nhằm giúp hội viên nông dân nâng cao nhận thức và nắm được các kiến thức về trồng cây ăn quả. Vừa qua, Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn tổ chức tập huấn kỹ thuật trồng và chăm sóc cam, quýt cho 30 hội viên nông dân là các hộ vay vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân thực hiện dự án “Chăm sóc vườn cam, quýt” tại Xã Quang Thuận, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn.

Lớp tập huấn quy trình kỹ thuật trồng và chăm sóc cam, quýt tại xã Quang Thuận, huyện Bạch Thông

Trong thời gian tập huấn, các học viên được cán bộ Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Bắc Kạn trao đổi các kiến thức như: Tổng quan về thực hành nông nghiệp tốt (VietGap); kỹ thuật trồng, chăm sóc cam, quýt theo tiêu chuẩn VietGap; đặc điểm sinh thái học, cơ chế gây hại của các loài sâu bệnh chính trên cam, quýt; biện pháp phòng trừ… Ứng dụng mô hình trồng thâm canh và cải tạo vườn cây cam theo tiêu chuẩn GAP; cách theo dõi, ghi nhật ký đánh giá định kỳ môi trường đất đai, vùng sản xuất; các hoạt động như canh tác, quản lý dịch hại, phương pháp loại bỏ tồn dư và bao bì đựng hoá chất và xử lý sau thu hoạch cam; giới thiệu về các loại thuốc đặc trị sâu, bệnh hại cây cam, quýt, chè; quy trình chăm sóc, phục hồi những vườn cam kém chất lượng.

Lớp tập huấn nhằm giúp các hộ vay vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân thực hiện dự án “Chăm sóc vườn cam, quýt” nắm bắt được quy trình kỹ thuật trồng và chăm sóc cam, quýt theo tiêu chuẩn VietGap, góp phần từng bước thay đổi tập quán sản xuất của hội viên nông dân trên địa bàn./.

Ngọc Điềm - Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn