Tập huấn quy trình, kỹ thuật trồng trọt theo hướng an toàn

( Cập nhật lúc: 13/11/2019  )
Trong tháng 11/ 2019, Hội Nông dân huyện Chợ Đồn (Bắc Kạn) phối hợp với Hội làm vườn và Trung tâm, dịch vụ nông nghiệp huyện tổ chức tập huấn quy trình, kỹ thuật trồng trọt theo hướng an toàn cho 120 hội viên nông dân.

Quang cảnh lớp tập huấn

Lớp tập huấn quy trình, kỹ thuật trồng trọt theo hướng an toàn cho 120 hội viên nông dân đến từ các xã Yên Thịnh, Quảng Bạch, Ngọc Phái và Lương Bằng về kỹ thuật thâm canh cây Hồng không hạt theo hướng tạo ra sản phẩm an toàn; kỹ thuật canh tác lúa hữu cơ; quy trình ủ phân hữu cơ và cách làm một số dung dịch thảo mộc.

Qua tập huấn giúp hội viên nông dân nâng cao kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật mới để áp dụng vào sản xuất nông nghiệp nhằm phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới tại địa phương. Đồng thời, giúp hội viên nông dân hướng tới một nền sản xuất nông nghiệp sạch và bền vững, góp phần nâng cao thu nhập cho hội viên nông dân./.

Thu Trang - Phó Ban Tuyên huấn Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn