Tập huấn kỹ thuật sử dụng phân bón NPK Lâm thao

( Cập nhật lúc: 31/07/2020  )
Cuối tháng 7/2020 Hội Nông dân huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn phối hợp với Công ty Cổ phần Supe phốt phát và hóa chất Lâm Thao và Công ty Vật tư kỹ thuật nông nghiệp tỉnh Bắc Kạn tổ chức 09 lớp tập huấn về kỹ thuật sử dụng hiệu quả phân bón NPK trên cây trồng cho hơn 300 lượt hội viên nông dân trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh lớp tập huấn tại xã Thanh Mai

Tại lớp tập huấn, các học viên được ông Phạm Việt Dũng - Công ty Cổ phần Supe phốt phát và hóa chất Lâm Thao giới thiệu những ưu điểm của sản phẩm phân bón NPK, lân Lâm Thao dùng cho cây lúa, cây lạc và các loại cây trồng khác; Lợi ích của việc sử dụng phân bón đối với cây trồng như: giúp cây tăng khả năng chống chịu sâu bệnh, tăng năng xuất chất lượng, giảm chi phí đầu tư, góp phần nâng cao hiệu quả trên một đơn vị diện tích đất canh tác; Hướng dẫn kỹ thuật về cách sử dụng phân bón, liều lượng bón, thời kỳ bón phân cho các loại cây trồng và hướng dẫn cách nhận biết hàng thật của Công ty Lâm Thao. Đồng thời giải đáp những thắc mắc của hội viên, nông dân về phân bón Lâm Thao.

Thông qua tập huấn nhằm trang bị những kiến thức cơ bản trong việc sử dụng phân bón đúng quy trình, đúng chủng loại, đúng kỹ thuật, đúng liều lượng để giúp các loại cây trồng phát triển tốt, mang lại hiệu quả kinh tế cao./.

Lành Hải - Hội Nông dân huyện Chợ Mới