Tập huấn kỹ thuật chăn nuôi gà thả vườn

( Cập nhật lúc: 20/07/2020  )
Chiều 16/7/2020, Hội Nông dân xã Nông Thượng - thành phố Bắc Kạn phối hợp với Hợp tác xã Nông nghiệp Công nghệ cao Ba Bể, huyện Ba Bể tổ chức tập huấn kỹ thuật chăn nuôi gà thả vườn cho 40 hội viên nông dân trên địa bàn xã.

Toàn cảnh buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, các hội viên nông dân được đồng chí Lê Văn Nhã - Giảng viên Trường Cao đẳng Bắc Kạn hướng dẫn về kỹ thuật chăm sóc, nuôi dưỡng gà thả vườn theo từng giai đoạn phát triển của gà; một số biện pháp phòng chống bệnh cho gà và thông tin một số bệnh truyền nhiễm thường gặp trên gà, các biện pháp xử lý.

Bên cạnh đó, các hội viên còn được ông Lê Thanh Tuấn - Giám đốc Hợp tác xã Nông nghiệp Công nghệ cao Ba Bể giới thiệu về hoạt động của Hợp tác xã và khảo sát xây dựng chuỗi liên kết bao tiêu sản phẩm.

Thông qua lớp tập huấn giúp cho các hội viên nông dân nâng cao kiến thức và ứng dụng khoa học - kỹ thuật vào chăn nuôi gà thả vườn, mang lại hiệu quả kinh tế, giúp ổn định cuộc sống gia đình./.

Thanh Hiếu - Hội Nông dân xã Nông Thượng