Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Nông dân Yến Dương vào vụ thu hoạch bí xanh thơm

( Cập nhật lúc: 29/05/2020  )
Nhiều năm nay, bí xanh thơm đã trở thành cây chủ lực, hàng hóa đặc sản giúp người dân xã Yến Dương, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn tăng thu nhập, làm giàu chính đáng.


Bí xanh thơm là cây trồng bản địa có đặc điểm thân, lá, hoa, quả đều có mùi thơm, thích hợp trồng trên đất ruộng 1 vụ, đất soi bãi. Thời gian trồng đến khi thu hoạch khoảng 120 ngày, trọng lượng trung bình đạt khoảng 1,5 - 3kg/quả. Đến kỳ thu hoạch, bí có vỏ màu xanh đậm hoặc xanh phủ phấn trắng, thịt quả đặc và đặc biệt là không có vị chua, khi chế biến có độ dẻo và có mùi thơm đặc trưng nên được người tiêu dùng ưa chuộng.

 

 

Mô hình bí xanh thơm của hộ hội viên nông dân xã Yến Dương

 

Bà Hoàng Thị Ngọc - Chủ tịch Hội Nông dân xã Yến Dương (Ba Bể) cho biết: Vụ năm nay bí xanh thơm được trồng nhiều nhất ở các thôn Nà Viễn, Nà Giảo, Khuổi Luổm với tổng diện tích toàn xã đạt 18,92 ha. Thời điểm này, hội viên nông dân bắt đầu bước vào vụ thu hoạch bí xanh thơm để phục vụ nhu cầu thị trường, giá bí đầu vụ giao động từ 12 - 15.000 đồng/kg.

 

Hợp tác xã Yến Dương thu mua bí xanh thơm của hội viên nông dân

 

Để giúp sản phẩm bí xanh thơm của hội viên nông dân có đầu ra ổn định, Hội Nông dân xã Yến Dương đang phối hợp với các ngành chức năng tích cực tuyên truyền, quảng bá sản phẩm, liên kết, hợp tác với các doanh nghiệp, hợp tác xã trong và ngoài tỉnh, tìm đầu ra ổn định cho loại nông sản này./. 

 


 

Ngọc Điềm - Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn
Sign In