( Cập nhật lúc: 29/06/2020  )
Nhân Ngày Gia đình Việt Nam và Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình, ngày 28/6/2020 tại trụ sở Ủy ban nhân dân xã Yến Dương, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn, Hội Nông dân xã Yến Dương phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ xã tổ chức Hội thi “Tìm hiểu pháp luật về công tác gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình”.

Tham dự Hội thi có đại diện lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh, Hội Nông dân huyện Ba Bể, Đảng ủy, Ủy ban Mặt trận tổ quốc và các Chi hội trưởng Hội Nông dân, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Yến Dương.

Toàn cảnh Hội thi

Tham gia Hội thi gồm có 03 đội, các thí sinh là các thành viên tiêu biểu trong mô hình “Người cha trách nhiệm”do Hội Nông dân tỉnh thành lập năm 2019.

Các đội thi trải qua 02 phần thi bắt buộc gồm: Phần thi tiểu phẩm và thi kiến thức tìm hiểu về gia đình, Luật bình đẳng giới, Luật phòng, chống bạo lực gia đình. Với sự đầu tư chu đáo về mọi mặt từ khâu tổ chức đến chất lượng nội dung, các phần thi cũng như các điều kiện vật chất, thể lệ hội thi đề ra, các đội đã thể hiện xuất sắc từng phần thi. Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho đội số 01; giải nhì cho đội số 03 và giải ba cho đội số 02.

Thông qua Hội thi nhằm giúp hội viên, nông dân hiểu biết những kiến thức cơ bản về công tác gia đình, Luật bình đẳng giới, Luật phòng, chống bạo lực gia đình. Đồng thời nâng cao vai trò, trách nhiệm của các thành viên mô hình và cộng đồng đối với công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về công tác gia đình và kỹ năng xử lý tình huống phòng, chống bạo lực gia đình tại cơ sở.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Hội thi “Tìm hiểu pháp luật về công tác gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình”

Tiết mục múa chào mừng Hội thi của hội viên nông dân và hội viên phụ nữ xã Yến Dương

Đồng chí Nông Quang Bính - UVBTV, Trưởng Ban Tuyên huấn Hội Nông dân tỉnh trao cờ lưu niệm cho các đội thi

Phần thi tiểu phẩm “Chồng say rượu” của đội thi số 02