Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Hội Nông dân thị trấn Nà Phặc tổ chức Hội thi làm bánh dày

( Cập nhật lúc: 18/10/2018  )
Nhân kỷ niệm 88 năm thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930-14/10/2018) và 88 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2018). Hội Nông dân thị trấn Nà Phặc, huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn tổ chức Hội thi làm bánh dày.


Hội thi có 13 đội đến từ 13 Chi hội nông dân của thị trấn Nà Phặc, các đội dự thi tự chuẩn bị nguyên liệu, dụng cụ. Nguyên liệu chính để làm bánh dày là gạo nếp và đỗ xanh, vừng; hầu hết các đội đều lựa chọn Khẩu nua lếch, là đặc sản của huyện Ngân Sơn.

Gạo nếp được đồ chín, giã nhuyễn, sau đó mang ra nhào nặn, vê tròn tạo ra những chiếc bánh mịn, tròn, đẹp bắt mắt. Tiêu chí cuộc thi, bánh phải đạt chất lượng thơm, dẻo, ngon, trình bày đẹp, sáng tạo, màu sác hài hòa, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và thuyết trình hay, đúng chủ đề.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Tuyên - Chủ tịch Hội Nông dân thị trấn Nà Phặc trao giải cho 3 đội thuyết trình hay nhất

Hội thi làm bánh dày nhằm gìn giữ các giá trị văn hóa truyền thống, đặc trung của nhân dân địa phương. Tuy chỉ là một trong những hoạt động văn hóa của thị trấn Nà Phặc, nhưng Hội thi làm bánh dày đã thu hút đông đảo hội viên nông dân đến xem, cổ vũ, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương.

 

Dưới đây là một số hình ảnh của các đội dự thi làm bánh dày

 

Bàn trình bày của đội Chi hội nông dân Bản Cầy

 

Bàn trình bày của đội Chi hội nông dân Nà Tò

 

Bàn trình bày của đội Chi hội nông dân Tiểu Khu II

 

Bàn trình bày của đội Chi hội nông dân Bó Danh

 

Bàn trình bày của đội Chi hội nông dân Tiểu Khu III

 

Bàn trình bày của đội Chi hội nông dân Cốc Tào, thị trấn Nà Phặc

 


Ngọc Điềm - Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn
Sign In