Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Hội Nông dân phường Sông Cầu hỗ trợ kinh phí sơn nhà cho gia đình người có công

( Cập nhật lúc: 03/02/2021  )
Trung tuần tháng 01/2021, Hội nông dân phường Sông Cầu, thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn phối hợp với Đoàn Thanh niên vận động hội viên, đoàn viên đóng góp kinh phí và tổ chức sơn nhà cho gia đình bà Nguyễn Thị Tường, trú tại tổ 2, phường Sông Cầu, thành phố Bắc Kạn.


 

Hội viên nông dân và đoàn viên Thanh niên phường Sông Cầu ủng hộ kinh phí và ngày công tổ chức sơn nhà cho gia đình Bà Nguyễn Thị Tường

 

Bà Nguyễn Thị Tường năm nay đã 83 tuổi là hộ gia đình người có công, thuộc diện hộ nghèo, đến nay vẫn phải sống trong căn nhà gỗ được xây dựng từ rất lâu và đã xuống cấp. Chia sẻ với nỗi vất vả, khó khăn và mong muốn của gia đình bà Tường muốn có một mái ấm khang trang để đón Tết Tân Sửu năm 2021 vui vẻ, đầm ấm, không lo bị dột nạt khi mưa gió… Chi bộ, đảng viên 213, cùng bà con tổ dân phố số 2, phường Sông Cầu đã bàn bạc, thống nhất đóng góp kinh phí và kêu gọi các nhà hảo tâm trên địa bàn thành phố hỗ trợ thêm để xây nhà mới cho gia đình bà Tường với trị giá hơn 90 triệu đồng.

 

Tuy nhiên, gia đình bà Tường không có đủ tiền để sơn nhà nên Hội Nông dân phường đã bàn bạc, thống nhất cùng với Đoàn Thanh niên vận động hội viên, đoàn viên đóng góp kinh phí được hơn 05 triệu đồng để mua sơn lăn nhà, đồng thời cử một số Chi hội trưởng, hội viên nông dân và đoàn viên Thanh niên ủng hộ ngày công lao động tổ chức sơn nhà cho gia đình bà Tường để hoàn thiện ngôi nhà mới kịp đón Tết cổ truyền dân tộc Tân Sửu năm 2021.

 

Đây là việc làm thiết thực và ý nghĩa, phát huy truyền thống “lá lành đùm lá rách” của dân tộc, góp phần củng cố thêm lòng tin của nhân dân vào chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, xây dựng ý thức cộng đồng cùng chung tay, góp sức vì người nghèo, giúp người nghèo, gia đình người có công còn khó khăn có một mái ấm gia đình khang trang... Qua đó, kịp thời động viên người nghèo có thêm niềm tin, nghị lực, khắc phục khó khăn, phát triển kinh tế, từng bước vươn lên thoát nghèo./.


Triệu Biển - Hội Nông dân phường Sông Cầu
Sign In