Hội Nông dân huyện Na Rì khen thưởng 23 tập thể và 39 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân năm 2018

( Cập nhật lúc: 17/01/2019  )
Ngày 15/01/2018 Hội Nông dân huyện Na Rì (Bắc Kạn) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lưu Văn Quảng - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; đồng chí Nông Văn Chiến - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy; đại diện lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành, Chủ tịch Hội Nông dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Năm 2018 các cấp Hội Nông dân huyện Na Rì đã tập trung chỉ đạo và hoàn thành tốt các nhiệm vụ chỉ tiêu đề ra. Tổ chức tuyên truyền về các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các chỉ thị, nghị quyết của Hội được 381 buổi cho hơn 7.000 lượt người, đạt 110% kế hoạch; Kết nạp 139 hội viên mới, đạt 103 % kế hoạch nâng tổng số hội viên nông dân toàn huyện đến nay là 7.004 hội viên; 100% Chi hội nông dân có quỹ, bình quân quỹ đạt 50.000 đồng/hội viên/năm.

Đồng chí Lưu Văn Quảng - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Bên cạnh đó, các cấp Hội tích cực tuyên truyền, vận động hội viên nông dân thực hiện các phong trào thi đua của Hội, toàn huyện có 865 hộ hội viên đăng ký hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, qua bình xét có 215 hộ đạt tiêu chuẩn hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, tiêu biểu như: hộ hội viên Hoàng Ngọc Hưng xã Hảo Nghĩa cung cấp giống, phân bón, máy nông nghiệp trả chậm, ký hợp đồng bao tiêu sản phẩm củ dong riềng cho hội viên nông dân; hộ hội viên Nông Thị Hân thị trấn Yến Lạc với mô hình chăn nuôi... Vận động cán bộ, hội viên đóng góp hơn 5 nghìn ngày công lao động làm đường giao thông nông thôn. Hỗ trợ hơn 14 triệu đồng giúp đỡ gia đình hội viên khó khăn, ốm đau. Tuyên truyền hội viên gương mẫu chấp hành pháp luật, phòng chống tội phạm. Cung ứng hơn 300 kg phân bón trả chậm. Tạo điều kiện giúp hơn 2 nghìn hộ hội viên vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội với tổng dư nợ trên 79 tỷ đồng để phát triển sản xuất. Ngoài ra, Hội vận động cán bộ, hội viên xây dựng Quỹ hỗ trợ nông dân đến nay đạt 665,769 triệu đồng, đồng thời quản lý và cho 83 hộ hội viên vay 2.495.000.000 đồng vốn Quỹ HTND nguồn Trung ương và 900.000.000 đồng vốn Quỹ HTND nguồn tỉnh.

Đồng chí Đàm Đình Trưởng - Chủ tịch Hội Nông dân huyện Na Rì trao tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân

có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân năm 2018

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lưu Văn Quảng - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh đánh giá cao những kết quả các cấp Hội Nông dân huyện Na Rì đạt được trong năm qua. Đồng thời đề nghị các cấp Hội trong huyện cần tiếp tục phát huy kết quả đạt được, khắc phục những tồn tại, hạn chế, khó khăn; tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua, đặc biệt là phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững; thường xuyên chuyển giao tiến bộ KHKT và các mô hình sản xuất mới; tổ chức các hoạt động dịch vụ, hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất nâng cao đời sống; xây dựng các mô hình phát triển sản xuất theo chuỗi giá trị và theo hình thức kinh tế tập thể.

Tại Hội nghị, Ban Chấp hành Hội Nông dân huyện tặng giấy khen cho 23 tập thể, 39 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân năm 2018, đồng thời giao chỉ tiêu thi đua năm 2019 cho các cơ sở Hội tổ chức thực hiện./.

Ngọc Điềm - Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn