Hội Nông dân huyện Chợ Mới kiểm tra, giám sát nguồn vốn vay Ngân hàng Chính sách xã hội

( Cập nhật lúc: 08/04/2021  )
Ngày mùng 7 tháng 4 năm 2021, Hội Nông dân huyện Chợ mới, tỉnh Bắc Kạn tổ chức Đoàn kiểm tra, giám sát nguồn vốn vay ủy thác qua Ngân hàng Chính sách xã hội và thăm nắm tình hình hội viên nông dân tại xã Cao Kỳ.

Dự buổi làm việc có đồng chí Đồng Phúc Toàn - Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã,Trưởng Ban đại diện Ngân hàng chính sách của xã;Ban Thường vụ Hội Nông dân, lãnh đạo Hội phụ nữ , Đoàn thanh niên, Hội Cựu chiến binh xãCao Kỳ; đại diện 2 Tổ tiết kiệm và vay vốn cùng 10 hội viên nông dân nhận ủy thác.

Đ/c Lành Thị Hải - Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Chợ Mới, Trưởng đoàn kiểm tra, giám sát (người thứ nhất bên trái)

trao đổi về tình hình hoạt động của 2 Tổ tiết kiệm và vay vốn do Hội Nông dân quản lý

Qua buổi làm việc với lãnh đạo xã, các tổ chức chính trị - xã hội, 2 tổ tiết kiệm vay vốn và 10 hội viên nông dân nhận ủy thác cho thấy cấpủy, chính quyền và Ban đại diện xã Cao Kỳ thường xuyên quan tâm, chú trọng công tác lãnh đạo, chỉ đạo các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác,thực hiện tốt công tác ủy thác vốn vay Ngân hàng Chính sách xã hội tại địa phương.

Do đó công tác quản lý vốn vay, trách nhiệm của các Tổ trưởng Tổ tiết kiệm vay vốn, các hộ vay vốn luôn được thực hiện tốt, không có nợ quá hạn, lãi tồn, trả lãi và gốc đúng hạn, các hộ vay vốn sử dụng nguồn vốn vay đúng mục đích, phát triển sản xuất có hiệu quả, góp phần nâng cao đời sống thu nhập cho các hộ hội viên nông dân, đẩy mạnh phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, đây là tiền đề cho việc thành lập các Tổ hợp tác và Hợp tác xã trong tương lai tại địa phương.../.

Lành Hải - Hội Nông dân huyện Chợ Mới