Hội Nông dân huyện Bạch Thông tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020

( Cập nhật lúc: 10/01/2020  )
Ngày 10/01/2020, Hội Nông dân huyện Bạch Thông (Bắc Kạn) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Dự Hội nghị có đồng chí Lý Văn Sạch - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; đồng chí Nguyễn Thanh Hà - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy; Lãnh đạo Hội đồng nhân dân, Ban Dân vận huyện ủy, Ủy ban mặt trận tổ quốc huyện và các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện, Chủ tịch Hội Nông dân các xã, thị trấn.

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2019, các cấp Hội Nông dân huyện Bạch Thông đã tích cực triển khai các phong trào thi đua yêu nước và xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, cụ thể: vận động phát triển mới được 172 hội viên, nâng tổng số hội viên trong toàn huyện lên 5.749 hội viên (chiếm 74,6% so với tổng số hộ nông nghiệp); tổ chức được 250 buổi tuyên truyền về chỉ thị, nghị quyết cho hơn 6.000 lượt người tham dự; phối hợp chuyển giao KHKT cho 3.360 lượt người.

Thực hiện ủy thác cho vay nguồn vốn Ngân hàng CSXH huyện, quản lý 62 tổ TK&VV với tổng dư nợ 88.938 triệu đồng cho hơn 2.000 lượt hộ vay.Vận động vốn Quỹ hỗ trợ nông dân đến nay là 603.086.160 đồng.

Có 503 hộ đạt danh hiệu Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp (trong đó: cấp tỉnh 26 hộ, cấp huyện 106 hộ và cấp xã 371 hộ). Vận động hội viên, nông dân tham gia xây dựng nông thôn mới đóng góp được trên 300 triệu đồng, 4.550 ngày công lao động để làm các công trình giao thông, kênh mương nội đồng... Đồng thời, tuyên truyền vận động hội viên, nông dân tích cực tham gia bảo vệ môi trường, thực hiện và nhân rộng 15 mô hình “sạch nhà - tốt ruộng”.

Tại Hội nghị các đại biểu đã thảo luận, chỉ ra những hạn chế, tồn tại trong hoạt động năm 2019 và đưa ra những giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2020, đó là: Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tuyên truyền, vận động kết nạp hội viên mới, vận động xây dựng các nguồn quỹ của Hội; vận động hội viên, nông dân tham gia phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; tổ chức các dịch vụ tư vấn, hỗ trợ nông dân…

Đồng chí Lý Văn Sạch - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh tặng bằng khen của Hội Nông dân tỉnh cho các tập thể

đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác Hội và phong trào thi đua năm 2019

Dịp này, Hội Nông dân tỉnh tặng Bằng khen cho 02 tập thể, 03 cá nhân; Hội Nông dân huyện tặng giấy khen cho 17 tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân năm 2019./.

Ngọc Điềm - Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn