Nhiều năm nay, bí xanh thơm đã trở thành cây chủ lực, hàng hóa đặc sản giúp người dân xã Yến Dương, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn tăng thu nhập, làm giàu chính đáng.

Xem tiếp

Miến dong Côn Minh được chế biến theo cách truyền thống từ củ dong riềng, với hương vị thơm ngon, màu sắc hơi nâu nguyên chất, dai, giòn và có hương thơm đặc trưng đã tạo nên nét riêng biệt không lẫn với những nơi khác, không hóa chất, không chất tạo màu... Đó cũng là những nguyên tắc mà Hợp tác xã (HTX) Côn Minh - xã Côn Minh, huyện Na Rỳ, tỉnh Bắc Kạn áp dụng để làm ra sản phẩm Miến dong an toàn.

Xem tiếp

Nhằm tạo động lực giúp các hộ hội viên được vay vốn mạnh dạn đầu tư phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống, ngày 07/5/2020, Ban Điều hành Quỹ Hỗ trợ nông dân - Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn phối hợp với Hội Nông dân xã Nam Cường và Bản Thi, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn tổ chức giải ngân vốn vay Quỹ Hỗ trợ nông dân với tổng nguồn vốn 900 triệu đồng cho 20 hộ hội viên nông dân được vay thực hiện dự án “Chăn nuôi trâu, bò sinh sản”.

Xem tiếp

Chiều ngày 06/5/2020, Hội Nông dân huyện Chợ Mới phối hợp với Ban Điều hành Quỹ Hỗ trợ nông dân - Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn tổ chức giải ngân vốn vay cho hội viên nông dân xã Thanh Vận, huyện Chợ Mới.

Xem tiếp

“Vận dộng nông dân tích cực thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), đô thị văn minh và bảo vệ môi trường” là một trong những nhiệm vụ mà Đại hội VII, Hội Nông dân Việt Nam nhiệm kỳ 2018 - 2023 đã đề ra. Để thực hiện đạt hiệu quả cao, các cấp Hội Nông dân trên địa bàn huyện Bạch Thông đã tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên cùng chung sức xây dựng nhằm góp phần quan trọng cùng Đảng bộ,Chính quyền và nhân dân địa phương thực hiện thắng lợi các mục tiêu đã đề ra.

Xem tiếp

Với diện tích gần 40ha, nhiều năm nay cây mơ đã trở thành cây trồng chủ lực, thế mạnh giúp cho nhiều hộ hội viên nông dân xã Đôn Phong, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn thoát nghèo và vươn lên làm giàu hiệu quả.

Xem tiếp

Trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền xã Dương Phong, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn luôn xác định xây dựng nông thôn mới là nhiệm vụ trọng tâm. Vì vậy, xã đẩy mạnh tuyên truyền làm thay đổi nhận thức về xây dựng nông thôn mới, tạo sự đồng thuận và ủng hộ của đông đảo nhân dân. Bằng sự vào cuộc và tích cực của cả hệ thống chính trị và nhân dân, hiện xã Dương Phong đã đạt 16/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới (NTM).

Xem tiếp

Những năm qua, Hội Nông dân huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn đã tích cực triển khai phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” gắn với xây dựng nông thôn mới.

Xem tiếp

Chiều ngày 23/03/2020, Hội Nông dân huyện Ba Bể (Bắc Kạn) đã tổ chức kiểm tra thực tế dự án ươm và trồng hồng không hạt tại thôn Nà Chom, xã Quảng Khê. Dự án được Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh giải ngân ngày 18/02/2020 với tổng số vốn là 400 triệu đồng với 8 hộ tham gia, các hộ vay chủ yếu là thành viên của Hợp tác xã Đồng Lợi.

Xem tiếp

Thực hiện Đề án cơ cấu lại ngành nông nghiệp, tỉnh Bắc Kạn tiếp tục quy hoạch lại vùng sản xuất, xây dựng bản đồ vùng nguyên liệu cho các nông sản thế mạnh, khuyến khích đầu tư phát triển nông nghiệp quy mô lớn, sản xuất theo chuỗi giá trị.

1234567...Trang cuối