Chiều ngày 23/03/2020, Hội Nông dân huyện Ba Bể (Bắc Kạn) đã tổ chức kiểm tra thực tế dự án ươm và trồng hồng không hạt tại thôn Nà Chom, xã Quảng Khê. Dự án được Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh giải ngân ngày 18/02/2020 với tổng số vốn là 400 triệu đồng với 8 hộ tham gia, các hộ vay chủ yếu là thành viên của Hợp tác xã Đồng Lợi.

Xem tiếp

Thực hiện Đề án cơ cấu lại ngành nông nghiệp, tỉnh Bắc Kạn tiếp tục quy hoạch lại vùng sản xuất, xây dựng bản đồ vùng nguyên liệu cho các nông sản thế mạnh, khuyến khích đầu tư phát triển nông nghiệp quy mô lớn, sản xuất theo chuỗi giá trị.

Xem tiếp

Những năm qua, phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” gắn với xây dựng nông thôn mới được Hội Nông dân huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn chú trọng triển khai sâu rộng. Từ đó, đã phát huy tính năng động, sáng tạo trong lao động, sản xuất của hội viên nông dân, góp phần thúc đẩy sản xuất, kinh doanh đạt hiệu quả kinh tế cao.

Xem tiếp

Trong những năm qua, cùng với việc phối hợp mở các lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho hội viên nông dân, Hội Nông dân xã Yến Dương, huyện Ba Bể (Bắc Kạn) đã tích cực tuyên truyền, vận động nông dân thi đua đẩy mạnh sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi; thực hiện có hiệu quả các hoạt động tư vấn, hỗ trợ dịch vụ, dạy nghề cho nông dân phát triển sản xuất, kinh doanh để vươn lên làm giàu và thoát nghèo bền vững.

Xem tiếp

Nhằm giúp bà con nông dân yên tâm sử dụng vật tư nông nghiệp, đặc biệt là phân bón cây trồng bảo đảm chất lượng, các cấp Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn phối hợp với Công ty Cổ phần Vật tư Nông nghiệp tỉnh cung ứng phân bón theo hình thức trả chậm cho hội viên nông dân phục vụ sản xuất.

Xem tiếp

Thực hiện Chương trình Hỗ trợ Rừng và Trang trại (FFF) II, do tổ chức FAO tài trợ, vừa qua Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn phối hợp với Hội nông dân xã Yến Dương (Ba Bể) tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật trồng bí xanh thơm theo hướng hữu cơ cho người dân trong xã.

Xem tiếp

Thời gian qua, các cấp Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn đã chủ động triển khai, phối hợp thực hiện, lồng ghép các hoạt động thiết thực, nhằm phát triển thương hiệu nông sản địa phương. Trong đó, tập trung vào công tác tuyên truyền, hỗ trợ hội viên, nông dân phát triển sản phẩm OCOP.

Xem tiếp

Ngày 10/02/2020, Tại Hội trường Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Kạn đã diễn ra Lễ ký kết chương trình phối hợp triển khai các hoạt động giữa Ủy ban MTTQ Việt Nam và Các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh Bắc Kạn (Hội Cựu chiến binh, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Liên đoàn Lao động, Hội Nông dân, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh) năm 2020.

Xem tiếp

Ngay sau Tết Nguyên đán, người dân đã tập trung làm đất gieo mạ, chuẩn bị phân bón, giống cây trồng các loại để sản xuất vụ xuân đúng thời vụ.

Xem tiếp

Chương trình hỗ trợ rừng và trang trại (FFF) được triển khai giai đoạn II từ năm 2019 tại ba xã: Mỹ Phương, Yến Dương (Ba Bể), Phương Viên (Chợ Đồn) đã làm thay đổi tư duy phát triển kinh tế của đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần tích cực trong công tác xóa đói, giảm nghèo ở địa phương.

1234567...Trang cuối