Nhằm phát triển kinh tế rừng hiệu quả, đẩy mạnh công tác khuyến nông, khuyến lâm, ngày 21/5/2019 Hội Nông dân xã Yên Thịnh, huyện Chợ Đồn (Bắc Kạn) phối hợp với Ban phát triển rừng cấp xã và cấp thôn tổ chức giao 54.000 cây giống keo, mỡ, quế cho 120 hộ hội viên nông dân để trồng phát triển rừng, với diện tích tương đương 54 ha, kinh phí hỗ trợ thực hiện theo Quyết định số 147/2007/TTg ngày 10/9/2007 của Thủ tướng Chính phủ về một số chính sách phát triển rừng sản xuất giai đoạn 2007 - 2015.

Xem tiếp

Những năm qua các cấp Hội Nông dân trong tỉnh Bắc Kạn đã triển khai nhiều chương trình hỗ trợ hội viên nông dân phát triển kinh tế. Điển hình là chương trình cung ứng phân bón theo hình thức trả chậm cho nông dân, thực hiện bước đầu đã phát huy hiệu quả, giúp nhiều hộ nông dân có điều kiện phát triển sản xuất.

Xem tiếp

Thời gian qua, mô hình “Sạch nhà, tốt ruộng” do Hội Nông dân huyện Bạch Thông (Bắc Kạn) phát động đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của đông đảo bà con nhân dân, qua đó góp phần bảo vệ môi trường khu vực nông thôn và đóng góp tích cực vào việc thực hiện tiêu chí về môi trường trong xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Xem tiếp

Từ nguồn vốn của Trung ương Hội Nông dân, Dự án trồng rau sạch tại xã Cao Trĩ (Ba Bể - Bắc Kạn) được triển khai bước đầu đã giúp cho hội viên có thu nhập ổn định, hướng tới sản xuất rau màu hàng hóa, có sức cạnh tranh trên thị trường.

Xem tiếp

Nhằm đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào thực tiễn sản xuất chăn nuôi, trồng trọt, những năm qua Hội Nông dân huyện Chợ Đồn (Bắc Kạn) đã phối hợp với các ban, ngành, doanh nghiệp đẩy mạnh chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật và hỗ trợ hội viên nông dân phát triển kinh tế.

Xem tiếp

Ngày 15/3/2019 Hội Nông dân huyện Chợ Đồn (Bắc Kạn) tổ chức giao 4.800 giống cây Na dai cho hội viên nông dân xã Nam Cường, xã Bản Thi và thị trấn Bằng Lũng.

Xem tiếp

Hội Nông dân thành phố Bắc Kạn có trên 2.800 hội viên, 106 chi hội. Những năm qua, phong trào "Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững" được các cấp Hội triển khai, tạo khí thế thi đua sôi nổi, góp phần cổ vũ, động viên nông dân vươn lên làm giàu chính đáng.

Xem tiếp

Nhân dịp kỷ niệm 109 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (08/03/1910-08/03/2019) và kỷ niệm 1979 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho cán bộ, công chức, người lao động nữ nói riêng, đoàn viên công đoàn nói chung, chiều ngày 04/03/2019 Ban Chấp hành Công đoàn Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn tổ chức toạ đàm và giao hữu bóng chuyền hơi với Công đoàn Hội Cựu chiến binh tỉnh.

Xem tiếp

Ngày 28/02/2019 Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn tổ chức thăm nắm tình hình triển khai công tác Hội và phong trào nông dân tại huyện Chợ Mới. Thành phần gồm có đồng chí Lưu Văn Quảng - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, đại diện các Ban Hội Nông dân tỉnh; làm việc với đoàn có đồng chí Trần Trung Kiên - Bí thư Huyện ủy Chợ Mới, đồng chí Nguyễn Văn Thủy - Chủ tịch Hội Nông dân huyện Chợ Mới.

Xem tiếp

Với sự đồng tình hưởng ứng tham gia của đông đảo cán bộ, hội viên nông dân, đến nay phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững ngày càng được nhân rộng và phát triển trên địa bàn xã Liêm Thủy, huyện Na Rỳ, tỉnh Bắc Kạn.

1234567...Trang cuối