Từ ngày 15-17/10/2020, Ban Điều hành Quỹ Hỗ trợ nông dân Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn tổ chức tập huấn nghiệp vụ quản lý Quỹ Hỗ trợ nông dân (HTND) cho hơn 20 cán bộ Hội cấp huyện, xã,cán bộ Ban điều hành, Ban kiểm soát Quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh.

Xem tiếp

Trung tuần tháng 10/2020, Hội Nông dân phường Nguyễn Thị Minh Khai, thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn tổ chức giao lưu bóng chuyền hơi kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 – 14/10/2020).

Xem tiếp

Cùng với các hoạt động thi đua sôi nổi trong lao động, sản xuất tại địa phương, ngày 09/10/2020, Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức thi đấu bóng chuyền hơi chào mừng Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 - 14/10/2020) và chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Bắc Kạn khóa 12 nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Xem tiếp

Từ thực tiễn sản xuất, cùng với niềm đam mê sáng tạo, nhiều nông dân trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn đã nghiên cứu và sáng chế ra nhiều công cụ, máy móc có tính ứng dụng cao, góp phần giải phóng sức lao động, nâng cao năng suất, phù hợp với điều kiện canh tác ở địa phương.

Xem tiếp

Nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông (ATGT) cho hội viên nông dân, Vừa qua, Hội Nông dân tỉnh đã phối hợp với Ban An toàn giao thông tỉnh và các ngành chức năng địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về ATGT trong hội viên, nông dân.

Xem tiếp

Phát huy lợi thế của địa phương, thời gian qua, các cấp Hội Nông dân trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn đã tích cực đưa khoa học kỹ thuật mới, hỗ trợ vốn vay giúp hội viên, nông dân thay đổi tập quán canh tác, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi. Qua đó giúp người dân giải quyết việc làm, tăng thu nhập, vươn lên thoát nghèo.

Xem tiếp

Mới đây, đồng chí Thào Xuân Sùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Ban chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã đi thăm vùng trồng cây ăn quả đặc sản nổi tiếng ở huyện Bạch Thông (Bắc Kạn).

Xem tiếp

Những năm qua, phong trào "Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững" được Hội Nông dân các cấp huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn triển khai rộng khắp với nhiều hình thức, nội dung phong phú, qua đó tạo không khí thi đua phát triển kinh tế, góp phần tăng thu nhập, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nông dân.

Xem tiếp

Cuối tháng 7/2020 Hội Nông dân huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn phối hợp với Công ty Cổ phần Supe phốt phát và hóa chất Lâm Thao và Công ty Vật tư kỹ thuật nông nghiệp tỉnh Bắc Kạn tổ chức 09 lớp tập huấn về kỹ thuật sử dụng hiệu quả phân bón NPK trên cây trồng cho hơn 300 lượt hội viên nông dân trên địa bàn huyện.

Xem tiếp

Nhằm phát triển và nhân rộng các mô hình về chăn nuôi an toàn, cuối tháng 7/2020 Hội Nông dân huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn phối hợp với Hợp tác xã Vạn Lộc xã Bộc Bố giao hơn 5 nghìn con gà giống Tiên Yên cho 02 tổ hợp tác chăn nuôi gà tại thôn Nà Pẩn với 21 hộ tham gia.

1234567...Trang cuối