Thực hiện Chương trình Hỗ trợ Rừng và Trang trại (FFF) II, do tổ chức FAO tài trợ, vừa qua Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn phối hợp với Hội nông dân xã Yến Dương (Ba Bể) tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật trồng bí xanh thơm theo hướng hữu cơ cho người dân trong xã.

Xem tiếp

Thời gian qua, các cấp Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn đã chủ động triển khai, phối hợp thực hiện, lồng ghép các hoạt động thiết thực, nhằm phát triển thương hiệu nông sản địa phương. Trong đó, tập trung vào công tác tuyên truyền, hỗ trợ hội viên, nông dân phát triển sản phẩm OCOP.

Xem tiếp

Ngày 10/02/2020, Tại Hội trường Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Kạn đã diễn ra Lễ ký kết chương trình phối hợp triển khai các hoạt động giữa Ủy ban MTTQ Việt Nam và Các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh Bắc Kạn (Hội Cựu chiến binh, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Liên đoàn Lao động, Hội Nông dân, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh) năm 2020.

Xem tiếp

Ngay sau Tết Nguyên đán, người dân đã tập trung làm đất gieo mạ, chuẩn bị phân bón, giống cây trồng các loại để sản xuất vụ xuân đúng thời vụ.

Xem tiếp

Chương trình hỗ trợ rừng và trang trại (FFF) được triển khai giai đoạn II từ năm 2019 tại ba xã: Mỹ Phương, Yến Dương (Ba Bể), Phương Viên (Chợ Đồn) đã làm thay đổi tư duy phát triển kinh tế của đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần tích cực trong công tác xóa đói, giảm nghèo ở địa phương.

Xem tiếp

Ngày 10/01/2020, Hội Nông dân huyện Bạch Thông (Bắc Kạn) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Dự Hội nghị có đồng chí Lý Văn Sạch - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; đồng chí Nguyễn Thanh Hà - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy; Lãnh đạo Hội đồng nhân dân, Ban Dân vận huyện ủy, Ủy ban mặt trận tổ quốc huyện và các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện, Chủ tịch Hội Nông dân các xã, thị trấn.

Xem tiếp

Cây chè đã thực sự trở thành cây trồng thế mạnh, giúp người dân xã Thanh Bình (huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn) thoát nghèo.

Xem tiếp

Sáng ngày 31/12/2019, Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả giúp đỡ cán bộ Hội cơ sở năm 2019 được đánh giá còn hạn chế trở thành cán bộ năng động, có nhiều hoạt động tiêu biểu năm 2019. Dự Hội nghị có các đồng chí Thường trực, trưởng, phó các đơn vị Hội Nông dân tỉnh; Đại diện thường trực Đảng ủy các cơ sở được giúp đỡ; Hội Nông dân các huyện, thành phố và 08 cơ sở Hội được giúp đỡ. Đồng chí Lưu Văn Quảng - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh chủ trì Hội nghị.

Xem tiếp

Sáng ngày 27/12/2019, Ban chỉ đạo thực hiện Đề án 61 tỉnh Bắc Kạn tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Kết luận số 61-KL/TW ngày 03/12/2009 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về Đề án “Nâng cao vai trò, trách nhiệm của Hội Nông dân Việt Nam trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam giai đoạn 2010-2020" và Quyết định 673/QĐ-TTg ngày 10/5/2011 của Thủ tướng Chính phủ về việc "Hội Nông dân trực tiếp thực hiện và phối hợp thực hiện một số chương trình, đề án phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội nông thôn giai đoạn 2011-2020".

Xem tiếp

Sáng ngày 24/12, tại hội trường Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, Hội Nông dân huyện Chợ Đồn (Bắc Kạn) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lý Văn Sạch - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; đồng chí Ma Thị Na - Phó Bí thư huyện ủy;các đồng chí đại diện lãnh đạo Ban Dân vận, Ủy ban Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể, phòng ban chuyên môn của huyện; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Nông dân 22 xã, thị trấn và 26 tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua năm 2019.

1234567...Trang cuối