Vừa qua, Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn tổ chức Hội nghị tập huấn tuyên truyền, hướng dẫn thành lập Hợp tác xã cho hơn 50 lượt cán bộ, hội viên nông dân tại xã Phương Viên, huyện Chợ Đồn.

Xem tiếp

Trong những năm qua, Hội Nông dân các cấp huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn thường xuyên đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên nông dân tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, đặc biệt là tham gia hưởng ứng các sự kiện, chủ điểm lớn về môi trường như hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, Ngày Nước thế giới, Tuần lễ quốc gia vệ sinh môi trường và nước sạch nông thôn, Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn…

Xem tiếp

Trong các ngày từ 18 đến 24/8/2021 Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn tổ chức kiểm tra, giám sát công tác quản lý nguồn vốn vay ủy thác Ngân hàng Chính sách xã hội đợt 2 tại Hội Nông dân của 3 huyện Ba Bể, Ngân Sơn, Na Rì, 6 Hội Nông dân cơ sở, 12 Tổ tiết kiệm do Hội Nông dân quản lý có tỷ lệ nợ quá hạn và lãi tồn cao và kiểm tra thực tế 15 hộ gia đình hội viên nông dân vay vốn.

Xem tiếp

Nhằm giúp hội viên nông dân có nguồn vốn mở rộng quy mô sản xuất, cải thiện đời sống, thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi vươn lên làm giàu chính đáng, ngày 25 tháng 8 năm 2021 Ban Điều hành Quỹ Hỗ trợ nông dân Hội Nông dân thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn tổ chức giải ngân nguồn vốn cho hội viên nông dân phường Xuất Hóa thực hiện dự án chăn nuôi trâu, bò vỗ béo.

Xem tiếp

Trung tuần tháng 8/2021, Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn phối hợp với cán bộ nông lâm nghiệp, Hội Nông dân xã Như Cố tổ chức thăm nắm tình hình tư tưởng, tâm tư, nguyện vọng của hội viên nông dân và thăm đồng ruộng, vườn cây ăn quả tại thôn Bản Nưa, Bản Quất xã Như Cố để kịp thời hướng dẫn bà con phòng trừ sâu bệnh hại trên cây trồng.

Xem tiếp

Ngày 20/08/2021, Hội Nông dân xã Côn Minh, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn phối hợp với Hội Nông dân tỉnh tổ chức tập huấn về thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở và tham gia giám sát phản biện xã hội; Kỹ năng tham gia hòa giải khiếu nại, tố cáo của nông dân cho 50 thành viên Câu lạc bộ “Nông dân với pháp luật” tại nhà văn hóa xã Côn Minh và tuyên truyền Luật quản lý sản xuất, kinh doanh và sử dụng vật tư nông nghiệp cho 40 hội viên nông dân thôn Nà Thỏa. Đồng chí Hoàng Thị Thuấn - Phó Chánh Văn phòng Hội Nông dân tỉnh trực tiếp lên lớp tuyên truyền.

Xem tiếp

Thời gian qua Ban quản lý dự án “ Tuyên truyền vận động nông dân áp dụng canh tác lúa thân thiện với môi trường tại Việt Nam” Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức truyền thông kỹ thuật canh tác lúa cải tiến SRI tại 7 huyện cho 420 đại biểu tham gia gồm: Lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã, Chủ tịch Hội Nông dân huyện, xã, các Chi hội trưởng, trưởng thôn và một số hội viên nông dân điển hình trong sản xuất lúa.

Xem tiếp

Thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 05-NQ/HNDTW ngày 29/7/2011 của Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam về tham gia xây dựng nông thôn mới, thời gian qua, các cấp Hội Nông dân trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn đã triển khai nhiều mô hình, hoạt động thiết thực, nhận được sự đồng tình hưởng ứng của đông đảo hội viên nông dân. Qua đó góp phần làm cho diện mạo nông thôn ngày càng khởi sắc.

Xem tiếp

Vừa qua Ban quản lý Chương trình Hỗ trợ rừng và Trang trại (FFF) Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn phối hợp với Hội Nông dân huyện Ba Bể tổ chức cung cấp cá giống cho hội viên nông dân tại thôn Phiêng Phàng xã Yến Dương để thực hiện mô hình sinh kế kết hợp phát triển nông nghiệp với du lịch sinh thái.

Xem tiếp

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam có chiều hướng gia tăng, thực hiện lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, tỉnh Bắc Kạn thành lập Đoàn cán bộ, y bác sĩ, điều dưỡng lên đường hỗ trợ phòng, chống dịch tại Thành phố Hồ Chí Minh.

1234567...Trang cuối