Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Cụ thể hoá phong trào thi đua “Dân vận khéo” trong hoạt động công tác Hội và phong trào nông dân

( Cập nhật lúc: 29/11/2018  )
Tỉnh Bắc Kạn hiện có 8.528 hộ đăng ký danh hiệu hộ sản xuất kinh doanh (SXKD) giỏi các cấp và đã cung ứng hơn 303 tấn phân bón các loại, Phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ nông dân, nông thôn và Tổng Công ty Máy động lực & Máy nông nghiệp Việt Nam hỗ trợ 10 máy cày nhãn hiệu BS86-8 cho 10 Hợp tác xã, Tổ hợp tác (HTX, THT) và hội viên nông dân nghèo, trên 37.876 lượt hội viên nông dân được chuyển giao khoa học kỹ thuật (KHKT), thành lập mới được 01 HTX và 25 THT, xây dựng được 561 mô hình “Sạch nhà, tốt ruộng”, hỗ trợ xây dựng mới 236 lò đốt rác thải theo nhóm hộ gia đình để bảo vệ môi trường nông thôn. Kết quả trên là thành quả của việc các cấp Hội Nông dân trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn đã cụ thể hóa phong trào thi đua “Dân vận khéo” trong hoạt động công tác Hội, phong trào nông dân năm 2018.


Xác định rõ tầm quan trọng của công tác dân vận trong tình hình mới, hằng năm, Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn xây dựng, triển khai kế hoạch, hướng dẫn các huyện, thành phố và Hội cơ sở cụ thể hóa phong trào thi đua “Dân vận khéo” vào hoạt động công tác Hội và phong trào nông dân. Gắn phong trào thi đua “Dân vận khéo” với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và các phong trào thi đua của Hội.

Quán triệt quan điểm “Cán bộ là gốc của phong trào”, các cấp Hội đã quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Hội có bản lĩnh chính trị, trình độ, năng lực, nhiệt tình với công việc. Trong năm 2018, các cấp Hội phối hợp tập huấn nghiệp vụ cho 934 lượt cán bộ, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Trường Cán bộ Trung ương Hội và Trường Cao đẳng Cộng đồng tỉnh bế giảng và trao bằng tốt nghiệp chuyên ngành công tác xã hội cho 81 học viên.

 

Đồng chí Vũ Ngọc Bình - Ủy viên Ban Thường vụ, Hiệu trưởng trường Cán bộ Hội Nông dân Việt Namtrao bằng tốt nghiệp cho các học viên

Các cấp Hội Nông dân chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội viên nông dân tập trung chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi kết hợp với triển khai hiệu quả các chính sách hỗ trợ của Đảng, Nhà nước như Nghị quyết số 08/2017/HĐND ngày 11/4/2017 của HĐND tỉnh về quy định chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất hàng hóa tỉnh Bắc Kạn, giai đoạn 2017 - 2020.

Trong lĩnh vực kinh tế, phong trào “Dân vận khéo” đã phát huy hiệu quả, các cấp Hội Nông dân làm cầu nối, định hướng trong phát triển sản xuất, vận động hội viên tích cực chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cây trồng, vật nuôi theo hướng sản xuất hàng hóa. Thông qua phong trào thi đua sản xuất giỏi, hội viên nông dân tích cực thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp và đề án mỗi xã, phường một sản phẩm (OCOP), ứng dụng KHKT vào sản xuất, chuyển đổi cơ cấu kinh tế, liên kết trong sản xuất, chế biến, tiêu thụ sản phẩm theo chuỗi giá trị, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

 

Trồng dưa trong nhà kính theo công nghệ Israen tại tổ Phiêng My,

phường Huyền Tụng (TP. Bắc Kạn) mang lại hiệu quả kinh tế cao

Trong xây dựng nông thôn mới, công tác dân vận và phong trào thi đua “Dân vận khéo” đã huy động hội viên các cấp đóng góp 1.117 triệu đồng, 217.744 ngày công lao động; hiến trên 21.266 m2 đất để xây dựng cơ sở hạ tầng ở nông thôn.

Việc làm tốt công tác “Dân vận khéo”, phong trào “Dân vận khéo” của các cấp Hội Nông dân đã và đang đem lại hiệu quả tích cực, có sức lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng, thu hút đông đảo hội viên nông dân tham gia, góp phần đưa công tác Hội và phong trào nông dân ngày càng phát triển, từ đó khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức Hội đối với giai cấp nông dân, trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, là động lực chính thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương./.

Hồng Chiêm - Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn
Sign In