Chi hội nông dân Nà Kha tổng kết công tác Hội năm 2018

( Cập nhật lúc: 11/12/2018  )
Chiều ngày 08/12, Chi hội nông dân Nà Kha, xã Quang Thuận, huyện Bạch Thông (Bắc Kạn) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2018. Dự Hội nghị có ông Lưu Kế Phong - Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã, ông Hà Văn Trấn - Bí thư Chi bộ cùng hơn 35 đại biểu là cán bộ, hội viên trong Chi hội.

Bà Nguyễn Thị Loan  - Chi hội trưởng nông dân thôn Nà Kha báo cáo kết quả hoạt động của Hội năm 2018

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo đánh giá kết quả hoạt động của Hội năm 2018. Trong năm 2018, hội viên nông dân trong chi hội trồng mới 1,3 ha cây cam quýt, nâng tổng diện tích lên 60 ha, tổng sản lượng ước đạt trên 100 tấn, sản lượng cây ổi, nhãn đạt gần 15 tấn. Tổng thu nhập trong năm của chi hội đạt 5,63 tỷ đồng, bình quân thu nhập đạt 29.500.000đ/ người/năm.

Trong năm, có 30/30 hội viên đăng ký hộ gia đình văn hóa, 100% hội viên tham gia ngày công bê tông hóa khuôn viên nhà văn hóa thôn; tham gia ngày công lao động tình nghĩa giúp các gia đình chính sách; giao lưu bóng chuyền hơi giữa các chi hội, là chi hội đạt giải nhất giải bóng chuyên hơi do Hội Nông dân xã tổ chức nhân kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930-14/10/2018). Trình Hội cấp trên xét công nhận 01 hộ gia đình hội viên đạt hộ sản xuất kinh doanh giỏi cấp tỉnh, 02 hộ đạt cấp huyện, 05 hộ đạt cấp xã.

Vay vốn phát triển sản xuất được chi hội chú trọng, hiện có 7 hội viên vay vốn với số tiền 300 triệu đồng, 20 hội viên vay vốn Ngân hàng CSXH, 04 hội viên vay vốn Ngân hàng NN&PTNT, 30/30 hội viên đóng góp ủng hộ Qũy hỗ trợ nông dân; hiện chi hội còn 01 hộ gia đình hội viên cận nghèo; Giới thiệu 01 hội viên ưu tú cho chi bộ kết nạp Đảng. Bên cạnh đó, còn vận động cán bộ hội viên nông dân nghiêm chỉnh chấp hành đóng các loại quỹ pháp lệnh và thuế đất phi nông nghiệp, tham gia trong công tác phối hợp đảm bảo quốc phòng an ninh tại địa phương, nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới thôn đã đạt được trong năm 2018./.

Dương Cử - Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn