Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Bàn các giải pháp hỗ trợ tổ hợp tác, hợp tác xã

( Cập nhật lúc: 14/01/2021  )
Sáng 13/01/2021, Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn phối hợp với Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức Hội nghị bàn tròn cấp tỉnh, bàn các giải pháp hỗ trợ tổ hợp tác (THT), hợp tác xã (HTX).


Dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành liên quan; các doanh nghiệp liên kết; cán bộ Hội Nông dân các huyện, thành phố và thành viên các tổ hợp tác, hợp tác xã trong vùng thực hiện dự án Chương trình hỗ trợ rừng và trang trại (FFF) giai đoạn II.

 


 

Các đại biểu tham dự Hội nghị

 

Tại Hội nghị, các THT, HTX đã trao đổi việc liên kết trong sản xuất, kinh doanh; sự hỗ trợ của chính quyền và các ngành đối với THT, HTX về sản xuất nông nghiệp hữu cơ, sản xuất rừng bền vững theo tiêu chuẩn FSC. Đồng thời, nêu ra một số vướng mắc như: Việc tiếp cận các cơ chế, chính sách hỗ trợ còn nhiều khó khăn; nhiều người dân chưa thay đổi tư duy, thói quen canh tác truyền thống sang sản xuất theo quy trình hữu cơ; đầu ra một số sản phẩm nông sản chưa đảm bảo... Qua đó, các sở, ngành đã tư vấn, góp ý và đưa ra nhiều giải pháp giúp đỡ các THT, HTX khắc phục khó khăn trên.

Hội nghị cũng thông qua dự thảo quy chế, quyết định thành lập Ban Điều phối PGS Bắc Kạn; giới thiệu và thống nhất lựa chọn mẫu logo PGS Bắc Kạn. Bàn các giải pháp trong thực hiện cấp chứng chỉ rừng FSC./.


Nguồn: Thu Hường/baobackan.org.vn
Sign In