22 cơ sở sử dụng nhãn hiệu tập thể "Miến dong Bắc Kạn"

( Cập nhật lúc: 07/08/2018  )
Từ đầu năm đến nay, Hội Nông dân tỉnh đã cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng nhãn hiệu tập thể “Miến dong Bắc Kạn” cho 03 cơ sở sản xuất miến dong, nâng tổng số cơ sở sản xuất miến dong sử dụng nhãn hiệu tập thể lên 22 cơ sở.

Sản phẩm miến dong Triệu Thị Tá sử dụng nhãn hiệu tập thể   “Miến dong  Bắc Kạn”

03 cơ sở mới được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng nhãn hiệu tập thể “Miến dong Bắc Kạn”, gồm: Cơ sở sản xuất miến dong Thắm Lượng ở thôn Phiêng Bang, xã Lạng San (Na Rì); cơ cở sản xuất miến dong Huyền Ngân ở thôn Nà Ngò, xã Mỹ Phương và cơ sở sản xuất miến dong Kim Phượng ở thôn Vằng Kè, xã Hà Hiệu (Ba Bể).

Sử dụng nhãn hiệu tập thể để khẳng định chất lượng và nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm, đảm bảo thương hiệu cho mỗi cơ sở. Qua đó giảm thiểu tình trạng làm giả, làm nhái hoặc trà trộn sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng đến uy tín sản phẩm miến dong Bắc Kạn nói chung và cơ sở sản xuất miến nói riêng. Đây cũng là cơ hội để các cơ sở tăng sản lượng tiêu thụ, do sản phẩm có mẫu mã đẹp, đóng gói chắc chắn, trọng lượng phù hợp thị hiếu người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh./.

Thu Hường
Nguồn: Báo Bắc Kạn điện tử