Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Phát triển kinh tế gia đình từ mô hình kinh doanh dịch vụ

( Cập nhật lúc: 03/03/2020  )
Với mô hình kinh doanh dịch vụ ăn uống, anh Phạm Văn Quyết, 47 tuổi, hội viên Chi hội nông dân Đầu Cầu, xã Cẩm Giàng (Bạch Thông, Bắc Kạn) từng bước vượt khó vươn lên làm giàu trên quê hương và nhiều năm liền đạt hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp.

 

Sau khi xây dựng gia đình, vợ chồng anh thực hiện phát triển kinh tế với mô hình trồng trọt và chăn nuôi nhưng không thành công, kinh tế gia đình vẫn còn nhiều khó khăn. Được sự hỗ trợ, hướng dẫn, động viên của chính quyền địa phương và qua tham gia các lớp tập huấn mô hình phát triển kinh tế của các cấp Hội Nông dân tổ chức, anh có thêm niềm tin và động lực để đầu tư vào công việc kinh doanh dịch vụ. Nhận thấy lợi thế địa điểm nhà ở của gia đình ngay trung tâm xã, mặt đường có quốc lộ 3 đi qua, tập trung đông dân cư, gia đình anh bàn bạc mở quán ăn, ban đầu là với số lượng, quy mô phục vụ nhỏ, sau nhiều năm có nhiều kinh nghiệm, có vốn nên gia đình anh đã nhận đặt làm cỗ cho khách hàng có nhu cầu lớn (tiệc cưới, đám hỏi…).

 

 

Anh Quyết đang chế biến món ăn cho khách hàng

 

Với số vốn 500 triệu đồng do tích lũy được sau nhiều năm làm kinh doanh dịch vụ ăn uống, gia đình anh vay thêm vốn từ Ngân hàng đầu tư mua thiết bị và 02 xe ô tô tải để phục vụ cho công việc kinh doanh của gia đình.

Anh Phạm Văn Quyết chia sẻ:Điều quan trọng đối với việc kinh doanh loại hình dịch vụ này là cần thực hiện tốt mọi quy định trong việc kinh doanh dịch vụ ăn uống, quy định về đăng ký kinh doanh, giấy phép an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, thái độ phụ vụ khách hàng, cách giới thiệu, quảng cáo về cơ sở kinh doanh... để khách hàng yên tâm, thiện cảm khi đến với dịch vụ kinh doanh của gia đình anh, trung bình mỗi nămsau khi trừ chi phí gia đình anh thu nhập được 600 triệu đồng.

Thực hiện phong trào "Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững" do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phát động, từ việc dám nghĩ, dám làm, chủ động chuyển đổi trong sản xuất, kinh doanh nên gia đình anh sản xuất kinh doanh có hiệu quả và nhiều năm liền đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, năm 2019 được công nhận là hộ sản xuất kinh doanh cấp tỉnh./.

 

Dương Cử - Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn
Sign In