Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Nữ Chủ tịch Hội Nông dân năng động, gương mẫu, tận tuỵ với công việc

( Cập nhật lúc: 02/11/2018  )
Đó là chị Nông Thị Điềm - Chủ tịch Hội Nông dân xã Rã Bản, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn, chị là người luôn nhiệt tình, tận tâm trách nhiệm với công tác Hội và phong trào nông dân, năng động trong phát triển kinh tế gia đình với mong muốn vừa đem lại nguồn thu nhập cho gia đình, vừa là mô hình điển hình để hội viên nông dân học tập và làm theo, đồng thời luôn tích cực vận động và hướng dẫn hội viên nông dân mạnh dạn áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, xoá đói giảm nghèo.


Rã Bản là xã miền núi có địa hình rộng, giao thông đi lại khó khăn, người dân nơi đây sống chủ yếu bằng sản xuất nông nghiệp nên cuộc sống còn gặp nhiều khó khăn. Với trăn trở, suy nghĩ làm sao để đưa phong trào của Hội ngày càng phát triển, chị Điềm luôn tích cực nghiên cứu, học tập, trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ nhằm trang bị cho mình những kiến thức cơ bản để chỉ đạo tổ chức tốt hoạt động công tác Hội và phong trào nông dân.

Với cương vị là Chủ tịch Hội Nông dân, chị Nông Thị Điềm luôn khắc phục mọi khó khăn cùng tập thể Ban Chấp hành Hội Nông dân xã tập trung chỉ đạo tập hợp đông đảo nông dân tự nguyện tham gia vào tổ chức Hội, thường xuyên tuyên truyền đưa các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về đến tận từng Chi hội, hội viên và nông dân trên địa bàn, tuyên truyền vận động nông dân thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua do Hội cấp trên và địa phương phát động, đặc biệt là phong trào xây dựng nông thôn mới ở địa phương, hướng dẫn hội viên nông dân trong thực hiện vay vốn phát triển sản xuất, tập trung tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật ứng dụng vào sản xuất, tổ chức dạy nghề, cung ứng cây con giống, phân bón cho hội viên nông dân…

Vì vậy, khi triển khai công việc đều được đông đảo cán bộ, hội viên nông dân tích cực hưởng ứng tham gia, nông dân vững tin vào đường lối đổi mới của Đảng, thi đua lao động sản xuất, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, đa dạng hoá các ngành nghề liên kết kinh doanh sản xuất, góp phần đẩy mạnh phong trào nông dân tại xã nhà.

 

Chị Điềm luôn tận tuỵ, trách nhiệm với công việc

Ngoài được biết đến là người cán bộ Hội tận tâm có trách nhiệm, chị Điềm còn đi đầu trong phát triển kinh tế gia đình theo mô hình vườn rừng. Hiện nay mô hình kinh tế của gia đình chị có 400 cây cam, quýt đang cho thu hoạch theo tiêu chuẩn ViệtGap, hơn 3 ha rừng trồng và chăn nuôi thêm gà, vịt.

Chị Điềm cho biết: “Với cương vị là một Chủ tịch Hội Nông dân xã thì chị luôn thường xuyên tuyên truyền vận động hội viên nông dân chăm lo phát triển kinh tế gia đình. Với thế mạnh của xã Rã Bản là phát triển cây cam, quýt thì chị cũng mạnh dạn đưa cây cam, quýt tập trung cho mục tiêu phát triển kinh tế của Hội Nông dân xã, tuyên truyền vận động hội viên nông dân phát triển kinh tế gia đình, mạnh dạn áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất”.

 

Chị Điềm bên vườn cam quýt của gia đình

Hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới, với vai trò là Chủ tịch Hội Nông dân, chị Điềm vận động cán bộ, hội viên và gia đình nông dân đóng góp công sức, tiền của vào quá trình xây dựng kết cấu hạ tầng, nhất là hệ thống đường giao thông nông thôn, các công trình phúc lợi xã hội, xây dựng đời sống văn hóa cơ sở, tích cực tham gia xây dựng các thiết chế văn hoá, góp phần xây dựng nông thôn mới.

Hằng năm căn cứ vào tiêu chí cụ thể của Chương trình xây dựng nông thôn mới, chị Điềm cùng Ban Chấp hành Hội bàn bạc thống nhất đưa một số nội dung cụ thể vào chương trình hoạt động của Hội như: tuyên truyền chuyển giao các tiến bộ khoa học kỹ thuật, tham gia chỉnh trang xây dựng đường giao thông nông thôn, hiến đất, hiến công để mở rộng đường giao thông liên thôn, giao thông nội đồng. Riêng bản thân chị đã ủng hộ 5 triệu đồng để xây dựng nhà họp thôn.

Bà Trần Thị Huệ - Bí thư Chi bộ thôn Bản Chói, xã Rã Bản, huyện Chợ Đồn cho biết thêm: “Chị Điềm với vai trò là Chủ tịch Hội Nông dân xã nên chị thường xuyên cùng Ban Chấp hành Hội xã xây dựng kế hoạch hoạt động cụ thể và triển khai đến tận các thôn bản rất là chu đáo, với những nội dung hoạt động thiết thực như tuyên truyền vận động nhân dân ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, tín chấp cung ứng phân bón trả chậm cho hội viên nông dân…”.

Chị Điềm là một Chủ tịch Hội Nông dân xã trách nhiệm, tận tâm với công tác Hội và phong trào nông dân. Chị không chỉ làm kinh tế giỏi mà còn là tấm gương mẫu mực trong phong trào xây dựng nông thôn mới được chính quyền địa phương ghi nhận. Chị luôn kịp thời giúp đỡ động viên những gia đình có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Nhờ đó nên các phong trào thi đua của Hội và của địa phương phát động luôn được cán bộ, hội viên nông dân tích cực hưởng ứng tham gia, góp phần thay đổi diện mạo nông thôn xã nhà./.


Duy Hoài - Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn
Sign In