Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Gương hội viên nông dân làm kinh tế giỏi

( Cập nhật lúc: 17/12/2019  )
Thị trấn Phủ Thông, huyện Bạch Thông có nhiều hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, trong đó mô hình dịch vụ của gia đình anh Phùng Khắc Tuấn - phố Ngã Ba, vượt khó làm kinh tế và có hiệu quả nổi bật so với những hộ dân trong vùng.

 


Anh Phùng Khắc Tuấn (bên phải) đang bán hàng cho khách tại cửa hàng kinh doanh của gia đình

 

Nằm ngay mặt đường Quốc lộ 3 giữa trung tâm thị trấn Phủ Thông, cửa hàng rộng 500m2 bán nội thất gia đình và đồ gia dụng của anh Tuấn luôn đông khách. Anh Tuấn cho biết: Năm 2007 xây dựng gia đình, ra ở riêng, vợ chồng anh vay mượn anh em trong gia đình mở cơ sở làm cơ khí, sửa chữa điện nước và làm phụ xây dựng khi ít công việc, nhưng kinh tế vẫn khó khăn. Sau nhiều trăn trở, suy nghĩ, nhận thấy nơi mình ở có mật độ dân cư đông, mức sống cao, có mặt bằng rộng, vị trí, khu vực phù hợp với kinh doanh, buôn bán. Năm 2008, bằng nguồn vốn tiết kiệm của gia đìnhvay thêm tiền ngân hàng anh Tuấn mạnh dạn đầu tư chuyển sang bán đồ nội thất và đồ gia dụng. Cuộc sống bắt đầu ổn định và có tích lũy vốn, nhưng đầu năm 2016, do rò rỉ bình ga làm cháy nhà và toàn bộ hàng hóa, tài sản 03 nhà liền kề thiệt hại gần tỷ đồng, kinh tế gia đình anh lại trở về với con số không.

­Để vượt lên khó khăn, gia đình anh đăng ký vay vốn ngân hàng qua kênh Hội Nông dân, vay thêm anh em trong gia đình để mở cửa hàng tiếp tục kinh doanh các mặt hàng cũ và mở thêm xưởng chế biến gỗ giúp có thêm thu nhập, với nhiều mặt hàng, kiểu dáng, mẫu mã cơ bản đáp ứng nhu cầu người mua, nên lúc nào cũng đông khách đến mua nhất là vào dịp cuối năm. Kết quả thu nhập của gia đình anh sau trừ chi phí còn thu về gần 600 triệu đồng/năm.

Mặc dù công việc kinh doanh rất bận rộn và khó khăn nhưng gia đình anh Tuấn vẫn luôn giành thời gian tham gia sinh hoạt Chi hội nông dân phố Ngã Ba, thị trấn Phủ Thông đầy đủ, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua do các cấp Hội phát động, đặc biệt là phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”, gia đình anh đã giúp đỡ và tạo việc làm, thu nhập ổn định cho 02 lao động tại địa phương theo mùa vụ, bình quân trả thu nhập 260.000đ/ngày công. Bên cạnh đó, anh còn thường xuyên vận động gia đình và bà con trong thôn, xóm gương mẫu chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nhiều năm liền gia đình anh đạt danh hiệu hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Năm 2019, gia đình anh vinh dự được nhận Bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Kạn vì có thành tích xuất sắc trong phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi tại Hội nghị “Biểu dương điển hình tiên tiến trong phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, giai đoạn 2016 - 2019". Đó cũng chính là thành quả cho những cố gắng không mệt mỏi của gia đình, góp phần xây dựng nông thôn mớitại địa phương./.

Dương Cử - Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn
Sign In