Skip Ribbon Commands
Skip to main content


Sau nhiều năm áp dụng phương pháp trồng hoa trên đất ruộng, đến nay mô hình trồng hoa của gia đình chị Nguyễn Thị Gái trú tại tổ 5, thị trấn Chợ Mới (Chợ Mới - Bắc Kạn) đã mang lại hiệu quả kinh tế, góp phần nâng cao thu nhập.

Xem tiếp


Từ hai bàn tay trắng, nhờ tích cực lao động sản xuất trên diện tích đất đồi rừng sẵn có, giờ đây mô hình kinh tế của anh Triệu Kim Trìu ở thôn Pác Nghè, xã Khang Ninh, huyện Ba Bể (Bắc Kạn) đã thu được nhiều thành công, được người dân trong vùng nể phục và gọi anh là “triệu phú vùng cao”.

Xem tiếp


“Từ phát triển nuôi cá, trồng rừng bà con trong thôn đã có thu nhập ổn định, cuộc sống ngày càng khấm khá hơn. Nhiều hộ hội viên nông dân xây được nhà khang trang và có điều kiện chăm lo con cái ăn học, tích cực đóng góp tiền, vật liệu xây dựng hạ tầng nông thôn”, đó là khẳng định của ông Triệu Đức Dục - Chi hội trưởng nông dân thôn Pác Thiên, xã Nguyên Phúc, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn.

Xem tiếp


Hợp tác xã Hoàng Huynh, tại thôn Nà Kiêng xã Khang Ninh (Ba Bể) được thành lập và hoạt động trong lĩnh vực chế biến nông sản, với mục tiêu nâng cao giá trị và đưa sản phẩm nông sản của địa phương ra thị trường, tạo thành chuỗi liên kết trong khâu tiêu thụ sản phẩm.

Xem tiếp


Đó là chị Nông Thị Điềm - Chủ tịch Hội Nông dân xã Rã Bản, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn, chị là người luôn nhiệt tình, tận tâm trách nhiệm với công tác Hội và phong trào nông dân, năng động trong phát triển kinh tế gia đình với mong muốn vừa đem lại nguồn thu nhập cho gia đình, vừa là mô hình điển hình để hội viên nông dân học tập và làm theo, đồng thời luôn tích cực vận động và hướng dẫn hội viên nông dân mạnh dạn áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, xoá đói giảm nghèo.

Xem tiếp


Vốn là những nông dân thuần túy nhưng trong quá trình lao động luôn sáng tạo cải tiến kỹ thuật để áp dụng trong cuộc sống, nâng cao năng suất lao động. Nhiều sản phẩm sáng tạo của những “kỹ sư” không bằng cấp này đã mang lại hiệu quả ứng dụng rất thiết thực, được bà con nông dân quanh vùng học tập, truyền nhau để áp dụng trong thực tế sản xuất. Đây là vốn quý của người nông dân rất cần được khuyến khích bởi tinh thần đam mê sáng tạo đã giúp họ thêm yêu lao động, khẳng định khả năng làm chủ lao động tiếp cận tri thức công nghệ hiện đại. Những nông dân này đều đăng ký tham gia Hội thi Sản phẩm sáng tạo tỉnh Bắc Kạn lần thứ I, năm 2018 do Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn tổ chức.

Xem tiếp


Lấy việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh làm động lực, những năm qua các cấp Hội Nông dân trên địa bàn tỉnh đã triển khai thực hiện nhiều phong trào, mô hình hay làm theo gương Bác, tạo sức lan tỏa rộng lớn, góp phần không nhỏ vào công cuộc xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Xem tiếp


Thực hiện Đề án phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp, thời gian qua, tỉnh Bắc Kạn đã có nhiều chính sách hỗ trợ Hợp tác xã (HTX) nhằm góp phần tổ chức lại sản xuất nông nghiệp theo chuỗi giá trị, nâng cao giá trị sản phẩm nông nghiệp, tăng năng suất và thu nhập cho người dân. Tại phường Huyền Tụng, thành phố Bắc Kạn hình thức sản xuất này được triển khai, bước đầu đạt hiệu quả kinh tế cao.

Xem tiếp


Những năm qua, các cấp Hội Nông dân trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn đã tăng cường triển khai sâu rộng việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tạo được sức lan tỏa mạnh mẽ. Tấm gương nông dân Long Đức Thiệp ở thôn Nà Cà, xã Hương Nê (Ngân Sơn) là một điển hình.

Xem tiếp


Xã Dương Phong, huyện Bạch Thông là vùng đất được thiên nhiên ưu đãi có khí hậu và đất đai phù hợp với trồng cây ăn quả có múi. Do đó những năm qua, Hội Nông dân xã Dương Phong đã đẩy mạnh phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững gắn với phát triển chăn nuôi và làm dịch vụ. Từ phong trào ngày càng nhiều hội viên nông dân đạt tiêu chuẩn hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp có thu nhập từ ba trăm đến năm trăm triệu đồng mỗi năm. Một trong số những hội viên đó phải kể đến ông Nguyễn Văn Sử, hội viên nông dân thôn Bản Mèn và bà Hướng Thị Lượng, hội viên nông dân thôn Tổng Mú nhiều năm liên tục đạt hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp.

Xem tiếp

1234567...Trang cuối
Sign In