Chị Hoàng Thị Dự thôn Nà Đao, xã Phương Viên, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn là tấm gương hội viên nông dân làm kinh tế giỏi với mô hình sản xuất gạch không nung, đã đem lại thu nhập cao, tạo việc làm ổn định cho nhiều lao động địa phương.

Xem tiếp

Tích cực học hỏi kinh nghiệm, áp dụng khoa kỹ thuật vào sản xuất, hội viên nông dân Hoàng Văn Quân - thị trấn Nà Phặc, huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn đã thành công trong việc phát triển kinh tế theo mô hình Vườn - Ao - Chuồng (VAC), với nguồn thu nhập lên tới hàng trăm triệu đồng/năm.

Xem tiếp

Phong trào “Thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” đã có sức lan tỏa mạnh mẽ, với nhiều gương nông dân làm kinh tế giỏi, tích cực giúp nhau cùng vươn lên xóa đói, giảm nghèo. Ông Trương Văn Thắng ở thôn Nà Nọi, thị trấn Nà Phặc (Ngân Sơn - Bắc Kạn) là một điển hình.

Xem tiếp

Nhờ phát triển mô hình kinh tế tổng hợp kinh doanh dịch vụ kết hợp chăn nuôi gia súc, gia cầm nên ông Phạm Văn Khoa 51 tuổi, hội viên nông dân ở thôn Nà Khe, xã Phương Viên, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn đã xây dựng được cơ ngơi hàng tỷ đồng.

Xem tiếp

Từ một hộ nông dân nghèo, nhờ dám nghĩ, dám làm nên vợ chồng hội viên nông dân ông bà Lường Quang Ninh ở thôn Tồng Mú, xã Dương Phong, huyện Bạch Thông (Bắc Kạn) đã trở thành điển hình làm kinh tế giỏi trên mảnh đất quê hương.

Xem tiếp

Đó là hộ hội viên nông dân Hoàng Văn Dũng ở thôn Phiêng Luông, xã Thanh Mai (Chợ Mới, Bắc Kạn) sở hữu hơn 40ha rừng trồng keo lai với nhiều lứa tuổi và một cơ sở sản xuất chế biến gỗ bóc, gỗ băm... Nhờ thu nhập từ phát triển rừng, đến nay đời sống mọi mặt của gia đình anh đã ngày càng khấm khá.

Xem tiếp

Sau nhiều năm áp dụng phương pháp trồng hoa trên đất ruộng, đến nay mô hình trồng hoa của gia đình chị Nguyễn Thị Gái trú tại tổ 5, thị trấn Chợ Mới (Chợ Mới - Bắc Kạn) đã mang lại hiệu quả kinh tế, góp phần nâng cao thu nhập.

Xem tiếp

Từ hai bàn tay trắng, nhờ tích cực lao động sản xuất trên diện tích đất đồi rừng sẵn có, giờ đây mô hình kinh tế của anh Triệu Kim Trìu ở thôn Pác Nghè, xã Khang Ninh, huyện Ba Bể (Bắc Kạn) đã thu được nhiều thành công, được người dân trong vùng nể phục và gọi anh là “triệu phú vùng cao”.

Xem tiếp

“Từ phát triển nuôi cá, trồng rừng bà con trong thôn đã có thu nhập ổn định, cuộc sống ngày càng khấm khá hơn. Nhiều hộ hội viên nông dân xây được nhà khang trang và có điều kiện chăm lo con cái ăn học, tích cực đóng góp tiền, vật liệu xây dựng hạ tầng nông thôn”, đó là khẳng định của ông Triệu Đức Dục - Chi hội trưởng nông dân thôn Pác Thiên, xã Nguyên Phúc, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn.

Xem tiếp

Hợp tác xã Hoàng Huynh, tại thôn Nà Kiêng xã Khang Ninh (Ba Bể) được thành lập và hoạt động trong lĩnh vực chế biến nông sản, với mục tiêu nâng cao giá trị và đưa sản phẩm nông sản của địa phương ra thị trường, tạo thành chuỗi liên kết trong khâu tiêu thụ sản phẩm.

1234567...Trang cuối