Những năm qua, phong trào "Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững" được đông đảo hội viên nông dân huyện Chợ Mới tham gia. Qua đó xuất hiện nhiều gương điển hình trong phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu, tiêu biểu như hộ hội viên Phùng Thị Viền ở thôn Trung Tâm, xã Thanh Mai.

Xem tiếp

Đó là chị Nông Thị Đeng ở thôn Nà Pài, xã Kim Lư, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn nỗ lực vươn lên làm giàu từ mô hình kinh doanh, dịch vụ kết hợp trồng trọt, chăn nuôi bảo đảm ổn định cuộc sống, xây dựng gia đình no ấm, hạnh phúc, tích cực góp phần nâng cao tiêu chí xã đạt chuẩn xây dựng nông thôn mới.

Xem tiếp

“Dù gặp nhiều trắc trở trong cuộc sống nhưng chị không nản lòng, vẫn luôn có khát vọng vươn lên làm kinh tế, vượt khó, dám nghĩ, dám làm, là tấm gương để bà con trong xã học tập, noi theo”. Đó là nhận xét của người dân thôn Nà Đon, xã Kim Lư, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn về hội viên nông dân Lường Thị Hoa, 49 tuổi.

Xem tiếp

Thời gian qua, Phong trào“Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” ở huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, tiêu biểu là hộ gia đình ông Trương Văn Thắng ở thôn Nà Nọi, thị trấn Nà Phặc với mô hình kinh tế tổng hợp, đem lại thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm.

Xem tiếp

Mô hình phát triển kinh tế tổng hợp của ông Hà Đức Hiến, sinh năm 1962 - thôn Hua Phai, xã Cao Kỳ, huyện Chợ Mới mỗi năm cho thu nhập trên 400 triệu đồng, ông là một nông dân năng động, dám nghĩ, dám làm và là gương điển hình trong phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”.

Xem tiếp

Chỉ cái tên Khuổi Lẹt, thôn Roòng Tùm cũng đã gợi lên sự hoang dã, hẻo lánh, dân bản địa chỉ lên đỉnh núi này phát nương làm rẫy. Vậy mà hơn 10 năm trước, anh Dương Văn Giao, sinh năm 1973, xã Thanh Mai, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn đã quyết định lên đỉnh núi Khuổi Lẹt khai phá để phát triển kinh tế. Những người khó tính nhất nghi ngờ anh bao nhiêu thì nay lại ngợi khen, quý trọng nỗ lực của anh bấy nhiêu.

Xem tiếp

Trong phong trào xây dựng nông thôn mới, nhiều tấm gương nông dân sẵn sàng hiến đất, góp công, góp của chung sức cùng địa phương hoàn thành các tiêu chí. Anh Ma Văn Toàn - Chi hội trưởng nông dân ở thôn Bản Đén 2, xã Quảng Chu, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn là một điển hình.

Xem tiếp

Bằng ý chí, nghị lực vượt khó vươn lên làm giàu, gia đình anh Lưu Đình Tiều (46 tuổi) ở thôn Tổng Gay, xã Dương Phong, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn dám nghĩ dám làm, thay đổi tư duy, nghiên cứu, tìm tòi, học hỏi làm dịch vụ, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi và ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào thực tiễn sản xuất đã có được nhiều thành công, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Xem tiếp

Chị Đặng Thị Liên, 45 tuổi, dân tộc Dao, thường trú thôn Bản Mún I, xã Dương Phong, huyện Bạch Thông (Bắc Kạn) là hộ nghèo, cuộc sống gia đình thuộc diện đặc biệt khó khăn nhưng với nghị lực, ý chí dám nghĩ dám làm, chị đã mạnh dạn thay đổi tập quán canh tác, phát triển hiệu quả mô hình trồng cây ăn quả kết hợp thu mua hoa quả, nông lâm sản, dược liệu… qua đó từng bước ổn định cuộc sống, vươn lên làm giàu chính đáng, gia đình chị nhiều năm liền đạt hộ sản xuất kinh doanh giỏi cấp huyện.

Xem tiếp

Để có nguồn nông sản sạch, an toàn, xây dựng thương hiệu và lòng tin đối với khách hàng, người nông dân đã dần nâng cao ý thức trong sản xuất và chế biến, bảo quản nông sản, tạo ra nguồn cung cấp thực phẩm phong phú, chất lượng, phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong và ngoài tỉnh.

1234567...Trang cuối