Nhạy bén, nhiệt tình và năng động là những lời khen mọi người dành cho ông Phan Sạ Mạo, sinh năm 1958, ở thôn Khuổi Sliến, xã Mỹ Phương (huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn) là tấm gương sáng trong phát triển kinh tế hộ gia đình với mô hình kinh tế tổng hợp cho hiệu quả kinh tế cao.

Xem tiếp

Sau trên 20 năm bám rễ ở mảnh đất Mỹ Phương (Ba Bể, Bắc Kạn), cây Hồi không chỉ phủ xanh đất trống đồi núi trọc, mà đã trở thành "cây làm giàu" của người dân nơi đây.

Xem tiếp

Luôn đi đầu trong phát triển kinh tế, gương mẫu chấp hành các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và là người có uy tín của thôn - đó là anh Dương Văn Vè, người dân tộc Mông ở thôn Phja Đeng, xã Nghiên Loan (huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn).

Xem tiếp

Sinh năm 1986, nông dân trẻ Lý Văn Đạo ở xã Lương Thành (huyện Na Rì, Bắc Kạn) là một gương khởi nghiệp khá thành công làm chủ đàn ngựa bạch sinh sản

Xem tiếp

Trồng theo hướng hữu cơ, anh Hoàng Văn Toản - xã Lạng San (Na Rì - Bắc Kạn) áp dụng thành công mô hình làm kinh tế hiệu quả, làm giàu với loại cây trồng này.

Xem tiếp

Từ loại cây chỉ dùng làm gia vị trong gia đình, nhờ nắm bắt nhanh nhu cầu thị trường, ông Nguyễn Văn Luyến ở thôn Bản Đán, xã Đôn Phong (Bạch Thông) đã đưa cây nghệ trở thành cây trồng hàng hóa và làm giàu từ cây nghệ.

Xem tiếp

Chị Hoàng Thị Dự thôn Nà Đao, xã Phương Viên, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn là tấm gương hội viên nông dân làm kinh tế giỏi với mô hình sản xuất gạch không nung, đã đem lại thu nhập cao, tạo việc làm ổn định cho nhiều lao động địa phương.

Xem tiếp

Tích cực học hỏi kinh nghiệm, áp dụng khoa kỹ thuật vào sản xuất, hội viên nông dân Hoàng Văn Quân - thị trấn Nà Phặc, huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn đã thành công trong việc phát triển kinh tế theo mô hình Vườn - Ao - Chuồng (VAC), với nguồn thu nhập lên tới hàng trăm triệu đồng/năm.

Xem tiếp

Phong trào “Thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” đã có sức lan tỏa mạnh mẽ, với nhiều gương nông dân làm kinh tế giỏi, tích cực giúp nhau cùng vươn lên xóa đói, giảm nghèo. Ông Trương Văn Thắng ở thôn Nà Nọi, thị trấn Nà Phặc (Ngân Sơn - Bắc Kạn) là một điển hình.

Xem tiếp

Nhờ phát triển mô hình kinh tế tổng hợp kinh doanh dịch vụ kết hợp chăn nuôi gia súc, gia cầm nên ông Phạm Văn Khoa 51 tuổi, hội viên nông dân ở thôn Nà Khe, xã Phương Viên, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn đã xây dựng được cơ ngơi hàng tỷ đồng.

1234567...Trang cuối