Đó là tâm sự của anh Nguyễn Văn Tuấn- Giám đốc Hợp tác xã (HTX) Dịch vụ, sản xuất, chế tạo nông cụ, máy nông nghiệp Thành Ngân tại Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Đề án xây dựng HTX kiểu mới trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016 - 2020. Mặc dù cư trú trên địa bàn vùng sâu, vùng xa nhưng với quyết tâm phát triển kinh tế, anh Nguyễn Văn Tuấn đã thành lập HTX sản xuất máy nông nghiệp, vừa để phục vụ nhu cầu của bà con, vừa đào tạo nghề, tạo việc làm cho một số thanh niên trẻ có cùng đam mê cơ khí.

Xem tiếp

Say mê với việc làm vườn hàng chục năm qua, đến nay ông Đinh Duy Lý, ở thôn Khuổi Nằn 2, thị trấn Yến Lạc, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn đã giàu lên nhờ đầu tư vào trồng cam đường canh.

Xem tiếp

Với tinh thần chịu thương chịu khó, tích cực chia sẻ kinh nghiệm cho mọi người, nhiều năm nay, gia đình anh Giàng Văn Tiến ở thôn Bản Đính, xã Nghiên Loan, huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn là điển hình trong phong trào phát triển kinh tế. Mô hình chăn nuôi trâu, bò vỗ béo của gia đình anh được địa phương lựa chọn là mô hình điểm để nhân rộng trên địa bàn.

Xem tiếp

Anh Lèng Thái Nghiệp, tổ 5 phường Xuất Hóa (TP. Bắc Kạn) đã mạnh dạn đầu tư trồng rừng, trồng cây ăn quả kết hợp chăn nuôi theo hướng hàng hóa. Với sự cần cù, ham học hỏi, gia đình anh đã vươn lên thoát nghèo, xây dựng mô hình kinh tế hiệu quả, không chỉ nâng cao chất lượng đời sống mà còn tạo việc làm cho nhiều lao động địa phương.

Xem tiếp

Được biết đến là HTX chuyên về các mặt hàng nông sản sấy khô, HTX Hoàng Huynh ở thôn Nà Kiêng, xã Khang Ninh (Ba Bể) đã đưa ra thị trường nhiều sản phẩm chất lượng, được người tiêu dùng đón nhận như: thịt trâu sấy, mác mật sấy, trà búp giảo cổ lam... Riêng đối với chuối sấy dẻo, nhờ áp dụng kỹ thuật và kinh nghiệm chế biến lâu năm mà sản phẩm có chất lượng cao, trở thành mặt hàng chủ lực của đơn vị, đem lại giá trị kinh tế ở địa phương.

Xem tiếp

Hơn 15 năm công tác, anh Hoàng Văn Tĩnh - Chi hội trưởng Chi hội nông dân thôn Bản Duồng, xã Bằng Lãng, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn đã có nhiều cống hiến cho công tác Hội và phong trào nông dân địa phương, nhất là giúp nông dân nghèo phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống, nâng cao thu nhập…

Xem tiếp

Hội viên nông dân thôn Trương Văn Thủy - thôn Còi Mò, xã Tân Tú, huyện Bạch Thông được sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo, sau khi hết nghĩa vụ quân sự trở về địa phương, anh rời quê ở Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên lên Bắc Kạn làm thuê bằng nghề mộc và lập gia đình.

Xem tiếp

Chị Trịnh Thị Thơm là gương làm kinh tế giỏi nổi tiếng của xã Ngọc Phái, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn khi dùng phân trâu để nuôi giun và dùng chính nguồn giun đó để cung cấp đạm cho lợn, gà; xử lý phân lợn, gà để trồng màu. Nhờ mô hình chăn nuôi, trồng trọt khép kín, mỗi năm, chị Thơm lời hơn 600 triệu đồng.

Xem tiếp

Đó là vợ chồng anh Giàng Văn Tiến, chị Nông Thị Xoa, cùng sinh năm 1984, ở thôn Bản Đính, xã Nghiên Loan, huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn. Vợ chồng anh đã dành cả tâm huyết để xây dựng một mô hình gia trại chăn nuôi vỗ béo trâu, bò đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn và yêu cầu kỹ thuật để duy trì chăn nuôi bền vững.

Xem tiếp

Bằng những cách làm hay trong chăn nuôi lợn siêu nạc, chỉ với lứa đầu tiên trong năm, nữ hội viên nông dân người dân tộc Tày ở thôn Pác Liển, xã Nghiên Loan, huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn đã có thu nhập vài trăm triệu đồng.

1234567...Trang cuối