Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Cán bộ Hội nhiệt tình, tâm huyết với công việc

( Cập nhật lúc: 14/10/2019  )
Đó là anh Trịnh Văn Lâm - Chủ tịch Hội Nông dân xã Ngọc Phái, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn. Hơn 08 năm gắn bó với công tác Hội, anh được đánh giá là người cán bộ Hội tiêu biểu, nhiệt tình, tâm huyết với các hoạt động của Hội và phong trào nông dân, được cán bộ, hội viên nông dân tin yêu, cấp trên tin tưởng.

 

Xuất thân từ nông dân, trực tiếp tham gia sản xuất nông nghiệp nên anh thấu hiểu tâm tư, nguyện vọng của nông dân và am hiểu về nông nghiệp. Anh luôn tích cực trong mọi hoạt động công tác Hội và phong trào nông dân, theo anh: Muốn thu hút hội viên, nông dân tham gia sinh hoạt tổ chức Hội và các phong trào, Hội phải đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ để mang lại được quyền lợi chính đáng cho hội viên, nông dân.

 


Anh Trịnh Văn Lâm kiểm tra thu hoạch củ gừng của hội viên nông dân

 

Để được như vậy, Hội cần phải có cái gốc là công tác cán bộ. Một đoàn tàu không thể chỉ có đầu kéo, anh đã chủ động tham mưu cho Đảng uỷ, ban Chi ủy các thôn lựa chọn những đồng chí nhiệt tình, tâm huyết với Hội, am hiểu về sản xuất nông nghiệp làm nguồn. Từ đó anh đã xây dựng được đội ngũ Ban Chấp hành, Chi hội trưởng vững mạnh, vận động xây dựng quỹ Hội đến nay 100% Chi hội có quỹ, bình quân đạt 146.000đ/ hội viên, xây dựng kế hoạch hoạt động công tác Hội hằng năm, chỉ đạo tập trung vào tuyên truyền cán bộ, hội viên, nông dân chấp hành đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, nhất là các chính sách liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp, nông dân, nông thôn và Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân các cấp.

9 tháng đầu năm 2019, vận động kết nạp mới được 13 hội viên đạt 100% kế hoạch giao, phối hợp với các ngành chuyên môn tổ chức tập huấn chuyển giao KHKT được 08 lớp cho 276 lượt hội viên tham gia; tuyên truyền vận động hội viên nông dân chuyển dịch cơ cấu cây trồng, chuyển đổi chăn nuôi theo quy mô và tổ hợp tác, xây dựng các mô hình phát triển kinh tế… điển hình như: hộ anh Triệu Tài Dương, Triệu Văn Hoàn, Lường Văn Hải và hộ chị Trịnh Thị Thơm… Từ việc làm thiết thực của bản thân, anh đã góp phần đẩy mạnh phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi các cấp góp phần phát triển kinh tế hộ gia đình, nâng cao thu nhập cho hội viên, nông dân.

Mặt khác, anh còn tích cực trong công tác vận động nông dân tham gia phong trào xây dựng nông thôn mới (hiến đất, ngày công lao động, bảo vệ môi trường…), đảm bảo an ninh quốc phòng, cùng với Ban Chấp hành Hội góp phần hoàn thành việc về đích nông thôn mới của xã vào năm 2020.

Để thu hút hội viên và đẩy mạnh phong trào, anh đã cùng Ban Chấp hành thành lập các tổ tín chấp với các ngân hàng và Quỹ hỗ trợ nông dân và đến nay Hội xã đã tín chấp trên 2 tỷ đồng cho 70 hội viên, nông dân vay phát triển sản xuất, thực hiện các chương trình an sinh xã hội ở địa phương.

Không chỉ gương mẫu, tận tụy với hoạt động công tác Hội, anh còn là tấm gương tiêu biểu trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”, gương mẫu tham gia các phong trào, các cuộc vận động do địa phương phát động. Với những nỗ lực trên, kết quả công tác Hội và phong trào nông dân xã Ngọc Phái nhiều năm liền đạt đơn vị vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Hội Nông dân tỉnh tặng Bằng khen, huyện tặng giấy khen. Cá nhân anh được nhận Bằng khen của TW Hội Nông dân Việt Nam và Hội Nông dân tỉnh vào các năm 2015, 2017, 2018./.

Thu Trang - Ban Tuyên huấn Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn
Sign In