Sáng ngày 03/03/2021, Hội nông dân phường Sông Cầu, thành phố Bắc Kạn phối hợp với hội viên nông dân tổ dân phố số 18 đào mương, lắp ống dẫn nước phục vụ công tác gieo cấy vụ xuân năm 2021.

Xem tiếp

Cuối tháng 02/2021, Hợp tác xã Mơ Cao Kỳ, xã Cao Kỳ, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn tổ chức cung ứng giống cây mơ lùn cho các thành viên của Hợp tác xã thuộc 02 tổ Hợp tác xã trồng mơ tại 02 thôn Bản Giác và Tân Khang xã Hòa Mục với 69 hộ hội viên nông dân tham gia với diện tích trồng trên 40 ha.

Xem tiếp

Cây gừng đã và đang đem lại hiệu quả kinh tế cao, là cây trồng chủ lực góp phần xóa đói, giảm nghèo cho bà con của một số địa phương trong tỉnh. Nhận thấy cây gừng cho hiệu quả kinh tế cao, năm 2021, Chi hội nông dân thôn Bản Cháo, xã Yên Cư, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn đã thành lập Tổ hội trồng gừng với 43 hộ hội viên nông dân tham gia trồng gừng với diện tích khoảng 6ha.

Xem tiếp

Vụ đông năm 2020, Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn phối hợp với Trung tâm Khuyến nông tỉnh và Ban Quản lý Dự án CSSP tỉnh tổ chức tuyên truyền, vận động, hướng dẫn hội viên nông dân tại huyện Ba Bể và Na Rì trồng khoai tây vụ đông được 20,69 ha/197 hộ tham gia; hướng dẫn thành lập được 17 tổ hợp tác liên kết với Công ty Cổ phần GVA - địa chỉ tại Lô TT01-32, Khu đô thị MonCity, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội tiêu thụ sản phẩm.

Xem tiếp

Chiều ngày 25/02/2021, Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn tổ chức Hội nghị giới thiệu người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh, nhiệm kỳ 2021-2026.

Xem tiếp

Vào khoảng 14 giờ 30 phút ngày 09 tháng 02 năm 2021 (tức ngày 28 tháng chạp năm Canh Tý) tại thôn Ủm Đon, xã Yên Mỹ, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn đã xảy ra một vụ cháy nhà của hộ hội viên nông dân Ma Văn Bổng, sinh năm 1957, gia đình gồm có 02 nhân khẩu, rất may không có thiệt hại về người.

Xem tiếp

Đang trong những ngày đầu Xuân mới Tân Sửu 2021 nhưng nông dân nhiều nơi trên địa bàn tỉnh đã khai xuân, ra đồng sản xuất với tinh thần phấn khởi, mong muốn một năm mưa thuận gió hòa, mùa màng tươi tốt.

Xem tiếp

Thời gian qua, Hội Nông dân huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn có nhiều hoạt động hỗ trợ phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên nông dân. Qua đó góp phần thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội và Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Xem tiếp

Nhân dịp Tết Nguyên đán cổ truyền Tân Sửu năm 2021, được sự ủy quyền của Ban Thường vụ Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, sáng ngày 05/02/2021 đoàn công tác Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn do đồng chí Lý Văn Sạch - Phó chủ tịch Hội đã trao 50 xuất quà của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam cho 50 hộ gia đình hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Văn Minh, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn, mỗi xuất quà trị giá 500.000đ.

Xem tiếp

Đó là tâm sự của anh Nguyễn Văn Tuấn- Giám đốc Hợp tác xã (HTX) Dịch vụ, sản xuất, chế tạo nông cụ, máy nông nghiệp Thành Ngân tại Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Đề án xây dựng HTX kiểu mới trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016 - 2020. Mặc dù cư trú trên địa bàn vùng sâu, vùng xa nhưng với quyết tâm phát triển kinh tế, anh Nguyễn Văn Tuấn đã thành lập HTX sản xuất máy nông nghiệp, vừa để phục vụ nhu cầu của bà con, vừa đào tạo nghề, tạo việc làm cho một số thanh niên trẻ có cùng đam mê cơ khí.

1234567...Trang cuối