Trồng theo hướng hữu cơ, anh Hoàng Văn Toản - xã Lạng San (Na Rì - Bắc Kạn) áp dụng thành công mô hình làm kinh tế hiệu quả, làm giàu với loại cây trồng này.

Xem tiếp

Ngày 21/5/2019 Ban Điều hành Quỹ Hỗ trợ nông dân - Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn phối hợp với Hội Nông dân huyện Na Rì tổ chức giải ngân nguồn vốn vay Quỹ Hỗ trợ nông dân cho 10 hộ hội viên nông dân xã Lạng San (Na Rì) để phát triển chăn nuôi trâu sinh sản.

Xem tiếp

Ngày 21/ 5/ 2019 có 05 xã của huyện Chợ Đồn (Bắc Kạn) tổ chức cấp phát hơn 6 tấn gạo hỗ trợ nhân dân đợt giáp hạt.

Xem tiếp

Nhằm phát triển kinh tế rừng hiệu quả, đẩy mạnh công tác khuyến nông, khuyến lâm, ngày 21/5/2019 Hội Nông dân xã Yên Thịnh, huyện Chợ Đồn (Bắc Kạn) phối hợp với Ban phát triển rừng cấp xã và cấp thôn tổ chức giao 54.000 cây giống keo, mỡ, quế cho 120 hộ hội viên nông dân để trồng phát triển rừng, với diện tích tương đương 54 ha, kinh phí hỗ trợ thực hiện theo Quyết định số 147/2007/TTg ngày 10/9/2007 của Thủ tướng Chính phủ về một số chính sách phát triển rừng sản xuất giai đoạn 2007 - 2015.

Xem tiếp

Từ đầu năm đến nay, các cấp Hội Nông dân trong tỉnh Bắc Kạn đã phối hợp với các ngành chuyên môn tổ chức được 190 lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật về trồng trọt, chăn nuôi, chăm sóc và phòng trừ sâu, bệnh trên cây trồng, vật nuôi cho 6.891 lượt hội viên nông dân.

Xem tiếp

Từ ngày ngày 06 - 08/5/2019 Hội Nông dân huyện Chợ Mới (Bắc Kạn) phối hợp cùng Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác Hội cho 80 học viên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy viên Ban Chấp hành cơ sở, Chi hội trưởng Hội Nông dân 06 xã, thị trấn của huyện.

Xem tiếp

Từ loại cây chỉ dùng làm gia vị trong gia đình, nhờ nắm bắt nhanh nhu cầu thị trường, ông Nguyễn Văn Luyến ở thôn Bản Đán, xã Đôn Phong (Bạch Thông) đã đưa cây nghệ trở thành cây trồng hàng hóa và làm giàu từ cây nghệ.

Xem tiếp

Những năm qua các cấp Hội Nông dân trong tỉnh Bắc Kạn đã triển khai nhiều chương trình hỗ trợ hội viên nông dân phát triển kinh tế. Điển hình là chương trình cung ứng phân bón theo hình thức trả chậm cho nông dân, thực hiện bước đầu đã phát huy hiệu quả, giúp nhiều hộ nông dân có điều kiện phát triển sản xuất.

Xem tiếp

Sáng 24/4/2019 Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn phối hợp với Trường Cán bộ Hội Nông dân Việt Nam tổ chức bế giảng lớp nghiệp vụ công tác Hội.

Xem tiếp

Ngày 17 tháng 4 năm 2019, Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn cùng đại diện Hội Nông dân huyện Chợ Mới, xã Nông Hạ tổ chức thăm hỏi hộ hội viên nông dân bị thiệt hại trong vụ cháy nhà tại xã Nông Hạ.

1234567...Trang cuối