Thực hiện Chương trình Hỗ trợ Rừng và Trang trại (FFF) II, do tổ chức FAO tài trợ, vừa qua Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn phối hợp với Hội nông dân xã Yến Dương (Ba Bể) tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật trồng bí xanh thơm theo hướng hữu cơ cho người dân trong xã.

Xem tiếp

Ngày 19/02/2020, đồng chí Lưu Văn Quảng - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn đã đến làm việc và thăm nắm thông tin, tình hình, nhu cầu hoạt động thực tế tại Hợp tác xã (HTX) An Thịnh - thị trấn Chợ Mới và Hợp tác xã nông nghiệp thanh niên Như Cố, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn.

Xem tiếp

Thời gian qua, các cấp Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn đã chủ động triển khai, phối hợp thực hiện, lồng ghép các hoạt động thiết thực, nhằm phát triển thương hiệu nông sản địa phương. Trong đó, tập trung vào công tác tuyên truyền, hỗ trợ hội viên, nông dân phát triển sản phẩm OCOP.

Xem tiếp

Năm 2019, huyện Chợ Mới (Bắc Kạn) hợp tác với doanh nghiệp phát triển vùng nguyên liệu cây khoai tây với diện tích hàng chục héc-ta. Đến nay cây đã và đang cho thu hoạch, được doanh nghiệp bao tiêu toàn bộ sản phẩm, tạo cơ hội lớn để người dân phát triển sản xuất hàng hóa theo chuỗi giá trị.

Xem tiếp

Vừa qua, Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Nghị quyết số 855/NQ-UBTVQH14 ngày 10/01/2020 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã thuộc tỉnh Bắc Kạn và một số nhiệm vụ trong thời gian tới. Đồng chí Lưu Văn Quảng - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh chủ trì hội nghị.

Xem tiếp

Ngày 10/02/2020, Tại Hội trường Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Kạn đã diễn ra Lễ ký kết chương trình phối hợp triển khai các hoạt động giữa Ủy ban MTTQ Việt Nam và Các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh Bắc Kạn (Hội Cựu chiến binh, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Liên đoàn Lao động, Hội Nông dân, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh) năm 2020.

Xem tiếp

Chiều ngày 06/02/2020 Hội Nông dân huyện Pác Nặm (Bắc Kạn) tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2020. Dự Hội nghị có đồng chí Lý Văn Sạch - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; Các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành Hội Nông dân huyện, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Nông dân các xã trong huyện.

Xem tiếp

Ngay sau Tết Nguyên đán, người dân đã tập trung làm đất gieo mạ, chuẩn bị phân bón, giống cây trồng các loại để sản xuất vụ xuân đúng thời vụ.

Xem tiếp

Nội dung về Hợp đồng lao động (HĐLĐ) trong Bộ luật lao động được sửa đổi, bổ sung theo hướng đảm bảo hơn sự tự do giao kết HĐLĐ; tôn trọng các nguyên tắc của hợp đồng trong kinh tế thị trường; phòng tránh lao động cưỡng bức và tạo hành lang thuận lợi hơn trong thực hiện hợp đồng.

Xem tiếp

Chương trình hỗ trợ rừng và trang trại (FFF) được triển khai giai đoạn II từ năm 2019 tại ba xã: Mỹ Phương, Yến Dương (Ba Bể), Phương Viên (Chợ Đồn) đã làm thay đổi tư duy phát triển kinh tế của đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần tích cực trong công tác xóa đói, giảm nghèo ở địa phương.

1234567...Trang cuối