Tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân triển khai kế hoạch sản xuất vụ xuân năm 2020

( Cập nhật lúc: 05/05/2020  )
Vụ xuân năm 2020, các cấp Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn đã phối hợp với các ngành chuyên môn tuyên truyền, hướng dẫn hội viên, nông dân triển khai kế hoạch sản xuất, thực hiện đúng cơ cấu giống và bảo đảm đúng khung thời vụ.

Theo đó, các cấp Hội toàn tỉnh tập trung tuyên truyền hội viên, nông dân đẩy nhanh tiến độ làm đất, gieo cấy đảm bảo diện tích, đúng khung thời vụ, tập trung chỉ đạo việc chống hạn, chuyển những diện tích không chủ động nước sang trồng cây màu như: Ngô, đậu tương, lạc, rau,…, thực hiện nạo vét, phát dọn, sửa chữa kênh mương và các công trình thủy lợi để kịp thời đưa nước vào ruộng phục vụ sản xuất. Kết quả sản xuất vụ xuân, lúa xuân diện tích đã cấy 8.443/8.300 ha đạt 102% kế hoạch; cây ngô đã trồng 6.948/8.698 ha, đạt 80% kế hoạch; cây thuốc lá diện tích trồng đạt 750/855 ha, đạt 88% kế hoạch; cây dong riềng đã trồng 399/520 ha, đạt 77% kế hoạch; các cây trồng khác: khoai tây 131/138 ha, đạt 95% kế hoạch, khoai lang 133/132 ha, đạt 101% kế hoạch và rau các loại 985/965 ha, đạt 102% kế hoạch.

Hội viên nông dân xã Thanh Thịnh, huyện Chợ Mới cấy lúa vụ xuân năm 2020

Bên cạnh đó, các cấp Hộitrong tỉnhtăng cường tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân thực hiện tốt công tác phòng, chống rét và dịch bệnh cho gia súc, gia cầm, đặc biệt là phòng dịch tả lợn Châu phi... Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên, nông dân về công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Cho tới thời điểm này chưa phát hiện có cán bộ, hội viên, nông dân trên địa bàn tỉnh bị nhiễm bệnh do chủng vi rút Corona mới. Hội viên, nông dân tin tưởng vào các biện pháp phòng, chống dịch của hệ thống chính trị, yên tâm sinh hoạt và tập trung nguồn lực cho sản xuất vụ xuân đạt và vượt kế hoạch./.

Ngọc Điềm – Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn