Trao giải Cuộc thi “Sáng tạo kỹ thuật Nhà nông” toàn quốc

( Cập nhật lúc: 15/01/2021  )
Chiều ngày 14/01/2021, Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi “Sáng tạo kỹ thuật Nhà nông” toàn quốc, lần thứ VIII (2019-2020) do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí Thường trực; cán bộ, công chức Hội Nông dân tỉnh 02 hội viên nông dân đạt giải ba và khuyến khích tại Cuộc thi “Sáng tạo kỹ thuật Nhà nông” toàn quốc, lần thứ VIII (2019-2020).

Tại buổi lễ, Thường trực Hội Nông dân tỉnh đã công bố Quyết định trao giải của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và trao thưởng bằng tiền mặt cùng biểu trưng của Cuộc thi cho các cá nhân đạt giải tại Cuộc thi.

Đồng chí Lý Văn Sạch - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh công bố Quyết định trao thưởng của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam cho các cá nhân đạt giải

Cuộc thi “Sáng tạo kỹ thuật Nhà nông” toàn quốc lần thứ VIII (2019-2020) đã thu hút trên 400 giải pháp tham gia dự thi đến từ 64 tỉnh thành trên cả nước với nhiều lĩnh vực khác nhau. Ban Giám khảo đã lựa chọn 12 giải pháp tiêu biểu ở 10 tỉnh thành có tính mới, tính sáng tạo và có khả năng ứng dụng vào thực tiễn, phù hợp với khả năng tư duy của hội viên, nông dân để trao giải.

Tỉnh Bắc Kạn có 08 giải pháp của hội viên nông dân tham gia Cuộc thi, trong đó có 02 giải pháp được đạt giải: Giải pháp Lò hấp sấy gỗ của hội viên nông dân Trương Văn Thủy, xã Tân Tú, huyện Bạch Thông đạt giải ba với trị giá giải thưởng 10 triệu đồng cùng biểu trưng Cuộc thi; Giải pháp Nâng cao chuỗi giá trị từ cây quýt bản địa của hội viên nông dân Vi Thùy Dương, xã Nguyên Phúc, huyện Bạch Thông đạt giải khuyến khích với trị giá giải thưởng 05 triệu đồng cùng biểu trưng của Cuộc thi.

Đồng chí Lưu Văn Quảng - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh trao thưởng cho các cá nhân đạt giải

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lưu Văn Quảng - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh ghi nhận và biểu dương tinh thần sáng tạo của cán bộ, hội viên nông dân trong tỉnh, đặc biệt là cá nhân 02 tác giả đã đạt giải trong Cuộc thi; đồng thời đề nghịtrong thời gian tới tiếp tục tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân phát huy tinh thần sáng tạo, tích cựctham gia các Cuộc thi sáng tạo kỹ thuật để thúc đẩy phong trào sáng tạo của hội viên nông dân trong các lĩnh vực khoa học kỹ thuật, áp dụng có hiệu quả các giải pháp vào thực tế sản xuất và đời sống góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương./.

Dương Cử - Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn