Tổng kết Hội thi sản phẩm sáng tạo tỉnh Bắc Kạn lần thứ I, năm 2018

( Cập nhật lúc: 28/12/2018  )
Sáng 27/12/2018, tại trụ sở Hội Nông dân tỉnh, Ban tổ chức Hội thi sản phẩm sáng tạo tổ chức Hội nghị tổng kết Hội thi sản phẩm sáng tạo tỉnh Bắc Kạn lần thứ I, năm 2018. Tới dự có Tiến sỹ Hoàng Ngọc Đường - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học tỉnh; thành viên Ban tổ chức, Ban giám khảo và các tác giải, đồng tác giả có sản phẩm, giải pháp tham gia đạt giải tại Hội thi.

Các tác giả tham gia đóng góp ý kiến thảo luận tại Hội nghị

“Hội thi sản phẩm sáng tạo” tỉnh Bắc Kạn lần thứ I, năm 2018 do Hội Nông dân tỉnh chủ trì, phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ, Tỉnh đoàn, Hội Cựu chiến binh, Liên đoàn lao động tổ chức phát động nhằm lựa chọn những mô hình, sản phẩm, giải pháp sáng tạo từ năm 2015 đến nay, phục vụ có hiệu quả trong lĩnh vực sản xuất, đời sống, kinh tế, xã hội để tuyên truyền, phổ biến, ứng dụng rộng rãi trong thực tiễn. Hội thi đã thu hút 46 sản phẩm đăng ký tham gia. Các đơn vị tổ chức sơ khảo đã lựa chọn được 31 sản phẩm, giải pháp, trong đó có 07 sản phẩm thuộc lĩnh vực Văn hoá - Xã hội - Du lịch cộng đồng; 08 giải pháp thuộc lĩnh vực Kinh tế - Kỹ thuật và 16 giải pháp thuộc lĩnh vực Nông - Sinh - Y.

Đ/c Lưu Văn Quảng - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Hội thi trao giải nhì cho tác giả

Nông Văn Đô (xã Tân Tiến, huyện Bạch Thông) và tác giả Vũ Văn Nhật (Trường THCS xã Như Cố, huyện Chợ Mới)

Sau đánh giá, chấm điểm, Ban tổ chức đã trao giải cao nhất là 2 giải nhì cho 2 sản phẩm, giải pháp (không có giải nhất), đó là: Cải tiến máy ủi từ đầu máy tắc tơ của tác giả Nông Văn Đô - Tân Tiến, Bạch Thông; Giáo dục bảo vệ môi trường thông qua các môn học cho học sinh THCS ở xã đạt chuẩn nông thôn mới của tác giả Vũ Văn Nhật - đơn vị trường THCS xã Như Cố, Chợ Mới. Trao giải ba cho 3 sản phẩm, giải pháp: Chế biến các sản phẩm từ lợn được chăn nuôi sạch theo quy trình khép kín của tác giả Đinh Tuyết Nhung - Yến Dương, Ba Bể; Mô hình sản xuất chè Shan tuyết cho nhóm tác giả: Hoàng Thị Hạnh, Triệu Thị Cói, Đặng Thị Huệ, Bàn Thị Cói và Lý Thị Tàn - Yên Cư, Chợ Mới và giải pháp Làn tre thân thiện với môi trường của tác giả Hoàng Thị Tư - Cường Lợi, Na Rì. Trao 10 giải khuyến khích cho một số sản phẩm, giải pháp khác.

Các tác giả đạt giải chụp ảnh lưu niệm cùng Ban tổ chức Hội thi

Phát biểu tại Hội nghị tổng kết và trao giải, đồng chí Lưu Văn Quảng - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Hội thi đã chúc mừng và biểu dương các tác giả, nhóm tác giả tham gia và đạt thành tích cao tại Hội thi và đề nghị các cấp, các ngành, đơn vị, các trường học tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua lao động sáng tạo sâu rộng, thiết thực, hiệu quả. Đồng thời, sẽ tham mưu với Thường trực Tỉnh ủy giao Hội Nông dân tỉnh định kỳ 2 năm một lần tổ chức Hội thi sản phẩm sáng tạo.Kết quả Hội thi sẽ là tiền đề cho việc xây dựng và phát huy thế mạnh các sản phẩm nông nghiệp của địa phương, từ đó xây dựng thương hiệu, xúc tiến thương mại, phát triển thành các sản phẩm đặc trưng của chương trình mỗi xã phường một sản phẩm, nâng cao thu nhập cho người dân, phát triển kinh tế khu vực nông thôn./.

Hồng Chiêm - Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn