Thành lập Câu lạc bộ “Nông dân với Pháp luật”

( Cập nhật lúc: 31/07/2020  )
Sáng ngày 29/7/2020 Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ “Nông dân với pháp luật” tại xã Mỹ Phương, huyện Ba Bể.

Dự buổi lễ có đại diện Hội Nông dân tỉnh, lãnh đạo Hội Nông dân huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBND, các ban ngành, đoàn thể xã và 50 thành viên tham gia sinh hoạt tại Câu lạc bộ “Nông dân với pháp luật”.

Toàn cảnh buổi lễ ra mắt

Tại buổi ra mắt, Hội Nông dân xã đã thông qua Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo xây dựng mô hình xã điểm thực hiện Quyết định 81/2014/QĐ-TTg gồm có 8 thành viên; Quyết định thành lập Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ gồm có 3 thành viên; Quyết định thành lập thành lập Câu lạc bộ gồm có 50 thành viên. Đồng thời thông qua Quy chế làm việc, hoạt động của Câu lạc bộ.

Theo đó, Câu lạc bộ sinh hoạt định kỳ 1 lần/tháng và lồng ghép tập huấn, tuyên truyền kiến thức về chính sách pháp luật, công tác hòa giải ở cơ sở, giải quyết khiếu nại tố cáo, trợ giúp pháp lý, tư vấn pháp luật cho cán bộ, hội viên nông dân; phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể thực hiện giám sát, phản biện xã hội trên địa bàn đảm bảo các quy định của pháp luật; tham gia hòa giải các mâu thuẫn trong nông dân và đề xuất các giải pháp thực hiện việc giải quyết khiếu nại, tố cáo của nông dân, không để phát sinh khiếu kiện vượt cấp.

Sau lễ ra mắt, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Thanh tra tỉnh tổ chức tập huấn nghiệp vụ, kỹ năng giải quyết khiếu nại, tố cáo cho các thành viên Câu lạc bộ./.

Ma Thị Châu - Văn phòng khối MTTQ và các đoàn thể huyện Ba Bể