Thăm hỏi, động viên, hỗ trợ gia đình hội viên nông dân bị cháy nhà

( Cập nhật lúc: 19/02/2021  )
Vào khoảng 14 giờ 30 phút ngày 09 tháng 02 năm 2021 (tức ngày 28 tháng chạp năm Canh Tý) tại thôn Ủm Đon, xã Yên Mỹ, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn đã xảy ra một vụ cháy nhà của hộ hội viên nông dân Ma Văn Bổng, sinh năm 1957, gia đình gồm có 02 nhân khẩu, rất may không có thiệt hại về người.

Hiện trường ngôi nhà của gia đình ông Bổng tại thôn Ủm Đon, xã Yên Mỹ, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn bị cháy rụi hoàn toàn

Khi phát hiện nhà ông Bổng bị cháy người dân đã báo cáo cấp uỷ, chính quyền địa phương, theo đó thôn Ủm Đon đã huy động lực lượng tại chỗ, xã cũng huy động lực lượng dân quân, cán bộ, công chức và nhân dân đến cứu chữa, nhưng do ngôi nhà sàn 5 gian, diện tích khoảng 95 m2, lợp bằng lá cọ, lửa bốc cháy nhanh nên không kịp sơ tán tài sản, toàn bộ ngôi nhà và tài sản đã bị cháy rụi.Ước thiệt hại 150 triệu đồng, trong đó tiền mặt bị cháy 30 triệu đồng.

Đ/c Lý Văn Sạch - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn trao tiền hỗ trợ cho gia đình ông Bổng

Nguyên nhân xảy ra cháy nghi do chập điện. Trước mắt hộ gia đình ông Bổng đã chuyển đến ở nhà của con trai để tạm thời ổn định cuộc sống.

Đ/c Lâm Hoàng Huy - Chủ tịch Hội Nông dân huyện Chợ Đồn trao tiền hỗ trợ cho gia đình ông Bổng

Nhận được tin hộ hội viên nông dân bị cháy nhà, vừa qua Thường trực Hội Nông dân tỉnh và Hội Nông dân huyện Chợ Đồn đã đến thăm hỏi, chia sẻ, động viên và hỗ trợ3.000.000 đồng tiền mặt (trong đó Hội Nông dân tỉnh hỗ trợ 2.000.000đ, Hội Nông dân huyện Chợ Đồn hỗ trợ 1.000.000đ) để giúp gia đình ông Bổng ổn định cuộc sống./.

Việt Trinh - Hội Nông dân Chợ Đồn