Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tập huấn về quản lý chất lượng an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh nông lâm sản và thuỷ sản

( Cập nhật lúc: 12/08/2019  )
Nhằm nâng cao kiến thức về sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khoẻ cộng đồng, vừa qua Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn đã phối hợp với Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thuỷ sản tổ chức 08 lớp tập huấn về công tác quản lý chất lượng an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh nông lâm sản và thuỷ sản.


Tham gia lớp tập huấn gồm có 525 học viên là cán bộ Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phòng Kinh tế, Hội Nông dân, Hội Liên hiệp phụ nữ cấp huyện và cấp xã.

 

 

Toàn cảnh hội nghị tập huấn về công tác quản lý chất lượng an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh nông lâm sản và thuỷ sản tại huyện Chợ Đồn

 

Tại các lớp tập huấn, các học viên đã được truyền đạt những nội dung cơ bản về: Luật An toàn thực phẩm, Nghị định số 15/2018/NĐ-CP Quy định chi tiết một số điều của Luật An toàn thực phẩm, Thông tư số 17/2018/TT-BNNPTNT Quy định phương thức quản lý điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất kinh doanh nông lâm thuỷ sản không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và một số văn bản, quy định của Trung ương, của tỉnh về công tác an toàn thực phẩm,....

Từ những kiến thức tiếp thu được, các học viên sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động, hướng dẫn cho hội viên, nông dân và nhân dân ở địa phương về sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn; thực hiện "3 Không" trong sản xuất, kinh doanh: “Không sản xuất rau không an toàn; không sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, trồng trọt; không tiêu dùng thực phẩm bẩn. Đồng thời, vận động hội viên, nông dân, các cơ sở sản xuất kinh doanh ký cam kết và thực hiện sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn./.

Hà Thoa - Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn
Sign In