Tập huân kiến thức về bảo vệ môi trường

( Cập nhật lúc: 19/10/2020  )
Vừa qua, Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức lớp tập huấn nhằm nâng cao nhận thức của hội viên nông dân về công tác bảo vệ môi trường cho 100 cán bộ Hội và hội viên nông dân xã Yến Dương, huyện Ba Bể.

Tại buổi tập huấn, các học viên được truyền tải những nội dung về các chủ trương, đường lối của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước về bảo vệ tài nguyên môi trường, Nghị quyết Trung ương 7 (khóa XI) về chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu; tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường; thực trạng công tác bảo vệ môi trường hiện nay và những giải pháp thực hiện bảo vệ môitrường, thích ứng với biến đổi khí hậu; hướng dẫn cách xây dựng chuồng trại chăn nuôi hợp vệ sinh; xây dựng và duy trì mô hình "Sạch nhà, tốt ruộng" và hướng dẫn thực hành ủ phân vi sinh.

Cán bộ Hội Nông dân tỉnh hướng dẫn thực hành ủ phân vi sinh

Trong thời gian tới, Hội Nông dân tỉnh tiếp tục hỗ trợ, hướng dẫn cho ít nhất 16 hộ gia đình di dời và xây dựng chuồng trại chăn nuôi hợp vệ sinh; hướng dẫn và duy trì tốt mô hình "Sạch nhà, tốt ruộng".

Thông qua tập huấn kiến thức bảo vệ môi trường nhằm giúp các học viên có nhiều kiến thức bổ ích và áp dụng vào thực tiễn tốt hơn giúp xây dựng môi trường sống xanh, sạch, đẹp./.

Hà Thoa - Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn